Nghiệp đoàn sinh viên là đơn vị trong nước tiên phong bảo tồn Dịch kinh linh thể của dân tộc Việt Nam.

Dịch kinh là linh thể của dân tộc. Những đối chiếu khoa học thấu triệt gần đây cho thấy rằng Kinh Dịch xuất phát từ phía dưới Động Đình Hồ, tức là của Việt tộc. Nỗ lực bảo tồn Dịch Kinh đang được gấp rút thực hiện, khẩn trương sáng tối, miệt mài ngày đêm.

Nếu không tính các hội An Việt ở hải ngoại thì Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ở trong nước là đơn vị đi tiên phong trong việc bảo tồn Dịch kinh linh thể của dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, lãnh đạo và trưởng phó khoa các trường đại học ở Việt Nam đang trốn tránh ít nhất là 2 vấn đề quan trọng:

Thứ nhất, thuyết Việt Nho ( bao gồm Kinh Dịch) có phải là một căn cốt của dân tộc Việt Nam không, nếu có thì tại sao các trường lại lảng tránh không dạy môn này trên giảng đường, nhưng lại đi dạy các học thuyết ngoại lai? Nên nhớ rằng Việt Nho là bảo vật trấn quốc, đã giúp dân tộc Việt Nam đánh đuổi rất nhiều quân xâm lược trong lịch sử.

Thứ hai, đối với các trường văn khoa, nếu yêu cầu môn Triết Văn là bắt buộc thì tại sao lại cố tình không giảng dạy môn Triết Văn, thậm chí mở chuyên ngành riêng để đào tạo cử nhân Triết Văn? Nếu không dám làm như vậy, tại sao lại xưng là nhân bản-khai phóng, tại sao lại xưng là trường chuẩn quốc gia này nọ…

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam không dám tự xưng là những người am hiểu Việt Nho hay Triết Văn hơn các giáo sư, tiến sĩ tràn lan ngày nay. Nhưng chúng tôi tự hào đã là người tiên phong khởi công xây dựng hai ngành này trong nước. Ban cải cách học thuật của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, với nòng cốt là các sinh viên đã và đang theo học tại đại học Văn khoa Sài Gòn, đã biên soạn thành công hai giáo trình là Giáo trình Việt Nho căn bản và Giáo trình Triết Văn nhập môn, hoàn toàn có thể sử dụng làm tài liệu chính thức đào tạo sinh viên các trường Văn khoa.

Để tham gia công cuộc bảo tồn Dịch kinh linh thể của dân tộc Việt Nam, mời bạn tham gia cùng chúng tôi bằng cách gửi email đến địa chỉ điện thư nghiepdoansinhvien@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s