Những câu hỏi cần giải đáp xoay quanh vụ gian lận thi cử tại Hà Giang.

 

Untitled.png

Câu hỏi số 1: Tại sao chọn những ông Vũ Trọng Lương và đồng đảng đó để trao tiền chạy điểm? Có phải sự ngẫu nhiên hay không, hay là đã có tạo dựng được uy tín trong lĩnh vực “chạy điểm” này từ mấy mùa thi trước?

Câu hỏi số 2: Ai, phụ huynh nào là người chạy điểm? Chắc chắn không phải là những gia đình không có điều kiện, mà phải là phụ huynh có tiền. Thậm chí có tác động hoặc quyền lực.

Câu hỏi số 3: Có nên công khai danh tính phụ huynh và số học sinh trong vụ chạy điểm hay không? Việc không công khai danh tính sinh viên có phải là hành động “nhân văn”, “trong sáng” khi mà danh tính những học sinh viết đơn xin cứu xét vì có bố mẹ dính tiền án khi xét tuyển vào các trường công an, quân đội đều đã công khai trên mặt báo, chỉ vì gia đình các em này không có điều kiện.

Câu hỏi số 4: Qúa trình học đại học của các sinh viên trong vụ gian lận điểm sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có tiếp tục bỏ tiền để chạy qua môn hay không? Xã hội sẽ ra sao khi những sinh viên trên tốt nghiệp trót lọt và làm việc trong các cơ quan tổ chức nhà nước?

Võ Tấn Trường- sinh viên đang theo học tại trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s