Vì sao Thượng Đế không cho làm hình tượng?

52532797_622324831546391_7179081764189503488_n.jpg

Lẽ bình thường khi vào một ngôi nhà thờ hay đền chùa nào bạn cũng sẽ thấy những bức tượng to lớn mang hình hài của nhân vật mà các tín hữu đó thờ lạy. Thế nhưng Kinh thánh lại cấm tiệt chuyện này và không được làm tượng mang hình hài của bất cứ thứ gì kể cả hình của Chúa để thờ lạy. Tại sao vậy?

Lý do 1: Nếu làm hình tượng sẽ tự nhiên hình thành một tư tưởng phân biệt giai cấp rằng Thượng Đế của người giàu cao quý hơn khi cái tượng được làm bằng vàng còn Thượng Đế của người nghèo tầm thường hơn khi cái tượng được làm bằng gỗ, bằng đá. Chúa không muốn chúng ta có tư tưởng phân biệt như vậy nên Ngài không muốn chúng ta làm hình tượng.

Lý do 2: Đâu có ai nhìn thấy hình ảnh của Chúa đâu để làm hình tượng, hình ảnh của Chúa Giê-su hiện nay chỉ mang tính chất tượng trưng thôi. Chúng ta đâu “chụp ảnh” được Đức Chúa Trời Toàn Năng để rồi tạc ra một cái tượng cho thật giống. Vậy nên nếu tạc tượng của Chúa thì cũng không phải đó là hình ảnh chỉ về Chúa.

Lý do 3: Thượng Đế là Đấng không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, nếu chúng ta làm hình tượng và quỳ lạy nó thì chúng ta dường như đang giới hạn quyền năng của Chúa. Đấng Toàn Năng muốn chúng ta ý thức được rằng chúng ta có thể thờ phượng Chúa ở bất cứ đâu mặc dầu không có cái tượng đó.

Bạn còn biết được thêm lý do nào nữa không?? Hãy kể thêm cho mọi người cùng biết.

Nguồn: Fanpage Sự thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.