Cải cách học đường, cần bỏ các môn đoàn-đội để dạy trẻ em tập bơi trước tiên

55539264_128677728256395_7054610523869937664_n.jpg

Gào thét.. rồi ngã gục.. 8 sinh mạng.. cả ngàn nỗi đau giày xéo Mẹ Cha..!
Khoảng 15h chiều 21/3.. 10 em học sinh rủ nhau ra Sông Đà.. Thịnh Minh.. phường Thịnh Lang.. Thành phố Hòa Bình.. tỉnh Hòa Bình.. không may.. 8 em bị chết đuối..!

Đến 16h30 cùng ngày.. thi thể cả 8 em đã được vớt lên.. tiếng khóc xé lòng của người thân.. sự thất thần trong tuyệt vọng.. một nỗi đau cùng cực.. chứng kiến cảnh tượng tang thương này.. có ai mà không khỏi ngậm ngùi thương xót..!

Tám em.. đều thuộc Trường tiểu học và Trung Học Cơ Sở Hữu Nghị.. cùng là bạn bè thân thiết với nhau và ở cùng một xóm..!
Buổi sáng.. cùng nhau đến Trường…
Chiều về.. thì.. mãi mãi rời Cha xa Mẹ..!

Ngay lúc này đây.. dù có nói bao nhiêu cũng không thể kể hết nỗi đau đớn mà người thân các em phải chịu đựng.. những đứa con “mang nặng đẻ đau”.. nâng niu từng ngày từng tháng.. giờ có còn được nghe giọng nói.. tiếng cười của con nữa đâu.. thay vào đó.. là những tiếng gọi “con ơi” gào thét trong vô vọng.. tang thương phủ kín cả một vùng…!
Phan Công Hải/ Facebook

Lời bình của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: Cần dạy tập bơi cho tất cả các trẻ em, từ học sinh cấp 1 cho đến học sinh cấp 2, sau đó có dư thời gian thì mới nhồi sọ các tư tưởng chính trị vào trong đầu óc của chúng. Tập bơi để giữ mạng quan trọng hơn những câu chữ xa rời thực tế hoặc những kiến thức hàn lâm trường ốc, lại giúp các em có tinh thần thể chất lành mạnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s