Về vụ án cô sinh viên gốc Việt Sophie Le Tan đại học Strasbourg mất tích

 

Untitled.png

Sophie Lê Tân, một thiếu nữ gốc Việt ở Strasbourg mất tích từ tháng 9 năm ngoái, nhưng dân chúng địa phương, tới hôm nay, vẫn không ngừng tham gia những cuộc tìm kiếm, bên cạnh cuộc điều tra của cảnh sát.
Một người bị tình nghi là thủ phạm, Jean Marc Reiser, đã bị tống giam, chờ ngày ra tòa, nhưng người ta vẫn chưa tìm ra thi thể hay vết tích của Sophie.
Hàng trăm người đã tự nguyện tham dự cuộc tìm kiếm được tổ chức từ những ngày đầu tới nay. 
Họ đã chia nhau lục lọi từng thước đất, trên một diện tích 112 cây số vuông, trong khu rừng, nơi Reiser và Sophie đã đi qua theo dấu vết trong iPhone, tìm một mảnh vải, một sợi dây giầy, một sợi tóc.
Với tiền bán được nhờ bán bánh ngọt, họ đã mua dụng cụ tìm kiếm, kể cả ‘’drônes ‘’ ( ‘’ máy bay ‘’ nhỏ không người lái ), hay thuê thợ lặn tìm dấu tích Sophie dưới các ao hồ. Họ đi từng nhà trong khu vực, điều tra, tìm kiếm nhân chứng. Một trang facebook –‘’Mobilisation pour retrouver Sophie Le Tan’’ – ra đời từ những ngày đầu.
Những người tham dự nói họ sẽ tiếp tục cho tới khi tìm được Sophie. Một phụ nữ nói : Không thể ngồi bó tay được. Một ông nói : Tôi không quen, nhưng Sophie cũng như con gái tôi, không thể không làm một cái gì đó. Một phụ nữ không ngại đi 150 cây số tới nơi để tham dự.
Ông bố của Sophie nói rất cảm động trước tinh thần hỗ tương của dân địa phương
Sinh viên đại học Strasbourg, Sophie Le Tan mất tích từ tháng 9 trên đường tới Schitigheim thăm một căn nhà cho thuê. Schitigheim là nơi Reiser cư ngụ và đăng báo cho thuê nhà. Cảnh sát đã tìm thấy một cái rìu đẫm máu trong kho chứa đồ nhà Reiser, nhưng Reiser vẫn chối.
Jean Marc Reiser, 58 tuổi, có nhiều tiền án và đã nằm tù 15 năm về tội hiếp dâm.
Vidéo phóng sự này ”đi ” trên bản tin 20 giờ ( 18/ 03 ) của TF1, đài truyền hình lớn nhất của Pháp, trước khi chiếu trên đài thông tin thường trực LCI.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s