Bọn ngu ở đâu cũng có

54518089_2428249067209025_2989748806582534144_o.jpg

Nguyễn Hoàng Linh: Chỉ có tư bản mới được tự do cầm biểu ngữ như này thôi, socialists thì đéo có chuyện như này đâu lũ ngu à, sẽ gô cổ bọn bây ngay.

Nước Mỹ, một đất nước lấy Kinh Thánh làm nền tảng nên cho nhập cư dễ dãi các dân tộc khác. Mặc dù nhiều người tài giỏi nhập cư sang đất Mỹ thì chính sách mở cửa cũng làm cho nước Mỹ đầy dẫy những loại ngu dốt, ăn cơm của nước Mỹ nhưng đòi đi theo chủ nghĩa Marx. Đây là những sinh viên nông cạn, ăn cháo đá bát, ngày đêm đòi lật đổ chính thể Hoa Kỳ.

Người gọi đám sinh viên này ngu là dịch giả Phạm Nguyên Trường. Bạn trẻ Phạm Thông trả lời bác Phạm Nguyên Trường rằng: “Dân Mỹ nó ăn no rửng mỡ nên thế mà. Cháu đọc được đâu thấy giới trẻ mẽo hay bị nghiêng về lý thuyết Chủ nghĩa xã hội. Nhưng giới “già” thì còn lâu.”

Anh Hồ Hải Nam bình luận rằng: “Cho đám trẻ này sang Cuba hay Việt Nam sống 6 tháng, đảm bảo tới già không dám cầm lại cái băng rôn này.”

Một người dân khác bình luận: Những sinh viên này đứng núi này trông núi nọ thôi. Cho trải nghiệm thực tế là vãi tè. Nhưng cũng nhờ nhưng tiếng nói kiểu này mà Chủ nghĩa tư bản tự điều chỉnh theo hướng nhân bản, trong khi Chủ nghĩa xã hội không dung đối lập và đè nén phản kháng nên ngày càng thất bại.

Socialist và Communist rất khác nhau. Socialist chủ trương mọi người phải đóng góp (thuế) bình đẳng, nhưng mọi người có thể thu nhập nhiều nếu họ chăm chỉ hơn. Giáo dục, và bảo hiểm sức khỏe miễn phí cho mọi người. Giáo dục và niềm tin tôn giáo được quyết định bởi người dân chứ không phải từ chính phủ. Đất đai thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Và trên hết là một chính phủ mạnh để bảo vệ / phục vụ người dân. Điều quan trọng nhất là chủ nghĩa xã hội chấp nhận đa đảng. Mọi sự khác biệt về tư tưởng, tôn giáo, chủng tộc đều được tôn trọng và khuyến khích phát triển hài hòa.
Đó là những điều cơ bản của chủ nghĩa Xã hội mà phần lớn các nước Bắc Âu đang áp dụng. Các nước Tây Âu cũng áp dụng một phần chính sách này như chấp nhận đa đảng, giáo dục và bảo hiểm sức khỏe miễn phí cho người dân, trợ cấp giúp đỡ các thành phần nghèo khó để họ có cơ hội vươn lên. Các chính sách này hoàn toàn khác hẳn với chủ nghĩa cộng sản.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s