Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm

 

Untitled.png

Nếu cha và mẹ ly hôn, người thiệt thòi nhất là đứa con. Nếu sống với mẹ thì nó có thể bị cha dượng ( chồng kế của mẹ) trù dập, còn nếu sống với mẹ thì nó bị bạn bè ức hiếp cũng không ai có sức bênh vực.

Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm. Trong mọi trường hợp, nếu bố mẹ ly thân, con cái thường phải sống trong cảnh thiếu thốn, vì bố dượng cho tiền riêng con cái ông ấy, và mẹ kế cũng muốn gia tài nhà chồng thuộc về con riêng của mình.

Ngày nay, sĩ diện con người ngày càng cao, nói đúng hơn là lòng tự ái, vợ chẳng chịu chồng, chồng chẳng chịu vợ, mâu thuẫn bé bằng móng tay cũng có thể xé ra thật to.

Con người đều làm từ đất. Cho nên, cả vợ lẫn chồng dù ban đầu có yêu nhau mấy thì sau này cũng lạnh đi, để một giai đoạn nào đó nổi gắt nóng nảy với nhau. Nếu không vượt qua được giai đoạn này, một giai đoạn chắc chắn sẽ xảy ra, thì cặp vợ chồng đó sẽ tan vỡ.

Một trường đại học tốt là trường dạy cho sinh viên nam và nữ khả năng nhẫn nhịn trung thực ( chúng tôi không đề cập đến chuyện nhẫn nhịn hèn nhát) để sau này các em làm vợ hay làm chồng thì cũng giữ được gia đình, vượt qua những khó khăn.

Bài viết đang tiếp tục được cập nhật, hiệu đính bổ sung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s