Tủi cực trẻ em xứ Việt, niềm tin bị nhận chìm xuống biển sâu.

WhatsApp Image 2019-03-18 at 13.30.51.jpeg

Nhà giáo Đặng Đăng Phước

Trẻ em tại các quốc gia văn minh được nhà nước bảo hộ toàn diện. Được chăm sóc, bảo vệ an toàn về tinh thần, sức khỏe để các cháu phát triển một cách tự nhiên. Theo đó, hệ thống luật pháp bảo vệ trẻ được xây dựng một cách nghiêm ngặt sao cho đảm bảo các điều kiện cho trẻ phát triển như nói trên!

Cô thủ quỹ cơ quan tôi (nay đã nghỉ hưu) có con trai đang sống ở Đức kể rằng bà ngoại của các cháu nội bà sang Đức thăm con, cháu. Vợ chồng con trai bà đi làm, bà ngoại ở nhà với các cháu, thấy cháu phá đồ chơi bà liền la mắng nó, nó cự cãi thế là bà phát vào mông nó một cái, nó bèn gọi điện thoại cho police đến bắt bà ngoại lên đồn, chiều ba mẹ nó đi làm về lên nộp phạt để bảo lãnh bà về!

Năm 2016, diễn viên Minh Béo qua Mỹ biểu diễn đã có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, bị police bắt giam, phải nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại hầu tra, ra tòa xét xử … mãi sau mới được thả!

Tại VN, do luật pháp chưa đủ mạnh để bảo vệ trẻ em nên nạn bạo hành trẻ, cưỡng bức trẻ lao động, chăn dắt trẻ buộc các cháu phải làm việc phi pháp để trục lợi, đặc biệt nạn xâm hại tình dục trẻ không còn là hiện tượng mà trở thành phổ biến làm nhức nhối toàn xã hội!

Liên quan tội hiếp dâm trẻ, vừa qua ngày 24/02/2019, tại xã Hợp Đồng huyện Chương Mỹ, HN, cháu Q 9 tuổi bị nghi can Nguyễn Trọng Trinh SN 1989 dùng vũ lực khống chế làm gãy tay rồi hiếp dâm cháu sau đó đánh cháu ngất lịm. Hành vi côn đồ và thú tính của hắn không qua mắt được cơ quan điều tra. Y đã bị cơ quan điều bắt, khởi tố để điều tra tội ấu dâm. Tuy nhiên, sau đó Cơ quan điều tra công an huyện Chương Mỹ đã cho đối tượng Trinh được tại ngoại gây bức xúc, căm phẩn trong dư luận nhân dân.

Chưa hết, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Thiếu tá Tống Quang Hiếu cho biết: “Đây là hành vi phạm tội ít nghiêm trọng, được tại ngoại và dùng biện pháp ngăn chặn cấm khỏi đi nơi cư trú.”

Liên quan tội hiếp dâm trẻ em tại Vũng Tàu, yêu râu xanh đảng viên, Nguyên GĐ ngân hàng nhà nước chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu Nguyễn Khắc Thủy được cho tại ngoại, sau đó hưởng án treo, ông Nguyễn Thiện Nhân, nói: “Tội hiếp dâm trẻ em không thể tha thứ nhưng cần xét tới nhân thân tốt, là đảng viên, cán bộ thì có thể cho tại ngoại (án treo) để tu dưỡng” (?)

Tội hiếp dâm trẻ em được các nhà chức trách cho là “không nguy hiểm”, nếu là “cán bộ, đảng viên” có thể cho tại ngoại thì đó là những phát ngôn bệnh hoạn, đó là sự bao biện trơ trẽn nhất! Giả sử các cháu bé là con cháu của các vị thì các vị nghĩ gì?

Cán bộ, đảng viên là những người được đào tạo, am hiểu luật pháp mà có hành vi đồi bại, thú tính, man rợ cần phải xử lý nặng hơn cả những công dân bình thường. Nếu nhà cầm quyền đặt cán bộ, đảng viên ra khỏi vòng pháp luật thì điều đó chính là tự khẳng định trước toàn thể nhân dân thể chế chính trị hiện nay là vô pháp? Niềm tin xã hội đã bị chính các vị “nhận chìm” tận đáy biển, người dân biết tìm đâu công lý trong xã hội hôm nay?

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s