Công an Hà Nội cần thụ lý giải quyết vụ án hiếp dâm theo thẩm quyền

child-3-700x336.jpg

Một vụ việc có dáu hiệu của vụ án hiếp dâm trẻ em đặc biệt nghiêm trọng mà nạn nhân bị: thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu, gãy tay phải, gãy răng hàm trên vận xương chậu, cần Cơ quan điều tra công an Hà Nội khởi tố và thụ lý giải quyết theo đúng thẩm quyền được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự. Hơn nữa, việc cơ quan điều tra cấp dưới là công an huyện Chương Mỹ đang khởi tố tội danh dâm ô với trẻ em và cho tại ngoại đối với bị can là một sự có dấu hiệu không khách quan và trái pháp luật nghiêm trọng trong việc khởi tố vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can.

Một vụ án rất nghiêm trọng, xâm hại tình dục trẻ em (những dấu hiệu rõ ràng của cưỡng bức, tức hiếp dâm), người dưới 13 tuổi. Có các dấu tích tổn thương nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục nữ thì phải khởi tố tội hiếp dâm chứ không thể nào là tội dâm ô. Hơn nữa, với thương tích nghiêm trọng như vậy thì sẽ có rất nhiều tình tiết tăng nặng định khung đối với kẻ thực hiện tội ác man rợ này.

Không thể nào tưởng tượng nổi giữa Thủ đô mà lại để diễn ra một tình trạng gây phẫn nộ dư luận từ việc thực hiện tội ác quá khủng khiếp của thủ phạm cho đến việc áp dụng pháp luật của cơ quan tiến hành tố tụng sai lầm nghiêm trọng đến như vậy.

Một cháu bé chỉ mới có 9 tuổi bị tấn công tình dục một cách công khai giữa ban ngày và sau khi thoả mãn xong dục tính, hắn bỏ mặc nạn nhân tại vườn chuối với các thương tích nặng nề, và cháu phải tự tìm cách để liên lạc với gia đình để đón cháu về nhà. Kẻ thực hiện tội ác thì đến nay vẫn nhởn nhơ như không có gì xảy ra và tội danh thì đang bị áo dụng sai với sự thật khách quan mà sự việc đã diễn ra mà những dấu vết của tội ác vẫn còn đầy đủ trên thân thể của cháu bé.

Hành vi hiếp dâm người dưới 10 tuổi rơi vào trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng mà mức án thấp nhất là 20 năm và cao nhất là tử hình (Điều 142.3(c)  bộ luật hình sự 2015).

Luật sư Lê Văn Luân/Facebook

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.