Trường đại học sư phạm không tuyển thí sinh nói ngọng là đúng hay sai?

1552464995-su-pham.jpg

Tất nhiên, người thầy đứng lớp thì cần giao tiếp nói năng trôi chảy. Tuy nhiên cũng có những chức vụ trong ngành sư phạm như trợ giảng thì chỉ cần viết tốt thôi cũng được rồi.

Năm 2019, trường Đại Học Sư phạm Hà Nội chỉ tuyển những thí sinh có hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Các ngành sư phạm không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp.

Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố dề án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, năm nay trường tuyển 2.770 chỉ tiêu trong cả nước. Với các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp. Các thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: Nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; Nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Nếu đem tiêu chuẩn này áp dụng cho ông bộ trưởng bộ giáo dục Phùng Xuân Nhạ – gọi là Nhạ ngọng, thì ông sẽ rời khỏi ngành sư phạm: “Phải dừng nại nắng nghe, nắng nghe phụ huynh, nắng nghe nhân dân”…

Giáo sư cơ học quốc tế Nguyễn Đăng Hưng bình luận: “Ngọng là một cái tật không trầm trọng, có thể cải tiếng được! Đó là nhược điểm cá nhân không thể kỳ thị được! Việc khắc phục là khg khó! 
Vậy ngăn cản như vậy là không công bình! Bộ nên ra công văn bác bỏ!

Chi Nhã- Hà Nội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s