Trần Đáng- tên giáo sư ngu xuẩn nhất nhì Việt Nam

tpcn-trong-thi-truong-vang-thau-lan-lon_5752710.jpg

Trần Đáng Phó giáo sư- tiến sĩ Trần Đáng , chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên cục trưởng cục an toàn thực phẩm Bộ y tế. Ông vừa nhận danh hiệu giáo sư ngu xuẩn nhất nhì toàn quốc do cộng đồng sinh viên Việt Nam ban tặng .

Trần Đáng thì lại nói: “Anh dựa vào đâu mà phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp? Tiêu chuẩn của Nhà nước người ta chỉ gọi là nước mắm và nước mắm nguyên chất. Tại sao phải phân ra nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp để gây mất đoàn kết trong ngành nước mắm của mình”.

Trước câu nói ấy, bạn Đoàn Vạn Niên trả lời: “Anh dựa vào đâu mà phân biệt tiến sĩ ngu với tiến sĩ đần ? Tiêu chuẩn của nhà nước người ta chỉ gọi ts ngu là ts ngu nguyên chất. Tại sao phải phân ra tiến sĩ ngu với tiến sĩ đần để gây mất đoàn kết trong giới thiểu năng trí tuệ làm tiến sĩ của Việt Nam…!?

Bạn Quang Vũ cho rằng,  Không hiểu vì sao nó ( tức Trần Đáng) có học vị tiến sĩ ? Nó dám cả gan đánh đồng nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống của tổ tiên mà thành phần nguyên liệu chính yếu là cá và muối với loại sản xuất bằng cách sử dụng hương liệu nhân tạo được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Trước 1975, có một nhà khoa học miền Nam ( không nhớ tên ) đã trình luận án Tiến Sĩ tại Pháp mang tiêu đề ” Le nuoc mam ” ( giữ gìn bản sắc, với sự tự tin, ông đã không dịch ra tiếng Pháp ) và đạt học vị Tiến Sĩ với số điểm xuất săc, ngoại hạng ( excellent, exquis ). Qua luận văn này ông đã giới thiệu với thế giới một loại nước chấm đầy chất bổ dưỡng , trong đó thành phần chính yếu là đạm ( protéine / protein ). Cũng như nem, do được sản xuất theo quy trình lên men độc đáo, nay đã được Viện Hàn Lâm Ngôn Ngữ Pháp Quốc chấp nhận đưa vào từ điển theo nguyên ngữ tiếng Việt : ” nem “, danh từ, giống đực. ( nom, masculin ). Bản sắc dân tộc hay không là ở điểm này. Tây không ra tây, ta không ra ta, Tây nó khinh cho thì đừng trách.

Huỳnh Phi  trả lời Trần Đáng: “Thằng ngu để tao phân tích cho mày hiểu đồ ốc heo nước mắm truyền thống giống như mẹ mày đẽ mày ra bằng bướm của mẹ mày còn nước mắm công nghiệp giống như mày sinh ra từ thụ thai trong ống nhiệm ý tao nói là không bình thường hiểu chưa đồ ngu gia truyền .”

Loại người vì tiền tài danh vọng có thể đánh tráo tất cả, đánh đổi sự tồn tại bao năm nay của nước mắm truyền thống dân tộc để trục lợi cho bản thân.

Nguyễn Xuân Lộc bình luận: “Tôi mong anh gì đó có ước mơ làm khoa học sớm đến tuổi nghỉ hưu để anh làm khoa học như lời anh nói, thà anh làm bom hạt nhân như sở trường của anh còn không nguy hiểm và nặng mùi như nước mắm anh đang làm .”

Qua vụ việc về Mắm, ta thấy trong việc này có vấn đề là đặt vấn đề không ổn thoả giữa nghề mắm truyền thống và Nước mắm công nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, mà theo tinh thần của Thủ tướng là xây dựng Nhà nước kiến tạo.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s