Các ông bố bổ nhiệm thái tử đảng làm quan như thế nào?

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng  bổ nhiệm anh Nguyễn Thiện Nghĩa- con trai ông Nguyễn Thiện Nhân
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bổ nhiệm anh Nguyễn Thiện Nghĩa- con trai ông Nguyễn Thiện Nhân 

Con trai anh Nhân học hành đến nơi đến chốn, cái này thì mình tạm công nhận. Nhưng nếu vì học đến nơi đến chốn mà thăng tiến thế này, khối thanh niên còn học hành chăm chỉ, giỏi giang, đến nơi đến chốn hơn sẽ ngậm ngùi vì mong làm cấp dưới con anh Nhân cũng chả được.

Cái thằng con nhà đại gia Hùng Ken được bổ nhiệm ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đợt mà báo chí và nhiều người lên án việc bổ nhiệm nó vấn đề này nọ, thực ra thằng ấy học hành cũng tốt và nó ước mơ làm công ty ở nước ngoài, sau vụ ầm ĩ đó hình như nó sang Nhật làm rồi.

Thằng con nhà Vũ Huy Hoàng cũng thuộc loại học hành đến nơi, đến chốn nhưng cũng chung số phận con như con nhà Hùng Ken. Thằng này còn được cái ý thức bị cách chức do bổ nhiệm không minh bạch, nó xin làm chân nhân viên thường, không hề lăn tăn gì.

Thằng Trường và con Hoa nhà Trọng Lú cũng ở vị trí tầm tầm, tuy ghét Trọng Lú nhưng cái gì đúng thì nói vậy, còn bao người làm cùng bọn Trường, Hoa họ biết đâu dễ nói xuyên tạc.

Con nhà các ông hiện nay như Trịnh Đình Dũng hay con rể Nguyễn Xuân Phúc là bọn bất tài hơn mấy đứa kia, nhưng cũng vẫn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn tầm nó.

Tóm lại việc bổ nhiệm của cộng sản đúng cũng có, sai cũng cũng có, vì thế bố đang lên cũng có, vì bố rớt chức cũng có. Nhưng phần đông là toàn bổ nhiệm có mùi cả, còn như thằng Trường con ông Trọng thì giờ chưa có gì, có thể nhà nó bàn để đợi bố nó về thì đệ bố nó lên, đưa nó lên theo.

Đến như thằng Hà con nhà Lê Đức Anh là thằng cũng không đến nỗi điều tiếng nhiều, nhưng bố nó hết thời nó cũng bị hạ bệ. Hay con rể nhà Phạm Quang Nghị cũng vậy.

Cộng sản kết bè phái nâng đỡ, triệt hạ nhau từ đời bố sang đời con. Chả hiểu mấy thằng con tuy học hành tử tế này, khi leo cao do bố nó bè phái triệt người nọ, nâng đỡ nó lên, thử hỏi dù trong sáng ban đầu, nhưng vào cái guồng máy khốn nạn đấy, mai kia chúng nhiễm sự khốn nạn, độc ác cũng là điều dễ xảy ra.

Khi tương lai chúng biến chất như vậy, nhân dân Việt Nam này trông đợi gì sự tử tế của chúng.

Nhà văn Bùi Thanh Hiếu/ Facebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s