Chuyện các ông sư trộm quần lót của phụ nữ

53137486_2302818256672318_8423976093609885696_n.jpg

Ngày còn làm lễ tân khách sạn , khách sạn mình làm nằm sát cạnh chùa Nghĩa Phương , mà chùa này nổi tiếng có các sư chuyên ghẹo gái .
Bên hông chùa và khách sạn chỉ cách nhau một bancon . Khách bên khách sạn đa phần là đi công tác thường ở thời gian lâu dài và họ tự giặt đồ chứ không nhờ làm phòng giặt . Có mấy lần khách xuống báo mất đồ lót . Có cái lạ , chỉ có khách nữ mất đồ và mất quần lót áo ngực . Vì khách sạn rất rộng nên cứ nghĩ là gió bay xuống đường , nhưng tình trạng khách nữ cứ mất đồ lót liên tục khiến chủ ks phải đi rình … trộm .
Một tối đẹp trời anh chủ khách sạn đã nắm đầu được tên trộm đồ lót , nhưng rất tiếc là nắm hụt vì đầu nó hông có tóc và nhanh như sóc tên trộm đã trèo ra bancon khách sạn và phi qua bancon bên chùa . Qua hôm sau anh chủ khách sạn qua chùa gõ cửa méc với sư cụ … Tất nhiên là vụ án mất đồ lót vẫn chưa tìm ra tên trọc bệnh hoạn nào ăn trộm . ( Ngu sao nó nhận tội ).
Vào những dịp chùa có giổ lớn , sư cụ trụ trì hay đặt phòng bên ks để các sư thầy khắp nơi đến dự lễ tụng kinh , tất nhiên tui là người sắp phòng cho các thầy .
Có những thầy rất nghiêm trang ít nói và tránh tiếp xúc với lễ tân nhưng cũng có thầy vui vẻ và thích … đứng thật gần lễ tân để tán gẫu .
Có một buổi sáng , tui đi làm sớm thì thấy thằng cu bảo vệ đang chỉ cho một chị khệ nệ bưng cái khay trên đó có 3 đĩa bò lúc lắc xào kèm 3 ổ bánh mì lên đúng số phòng của 3 thầy chùa đang ở .
Tui hỏi cu bảo vệ :
– Ủa mấy thầy trả hết phòng rồi hả con ? Phòng vừa kêu đồ ăn lên là khách mới hả ?
– Thằng nhỏ trả lời :
– Dạ không cô Lai , phòng của 3 ông thầy chùa á .
Thấy tui với bà Bốn ( chủ khách sạn ) mắt tròn mắt dẹt , há hốc miệng có vẻ không tin , nó nói thêm :
– Ăn thịt bò là chuyện thường bà Bốn ơi , mấy ổng còn ăn thịt chó nữa kìa
. Bên chùa có một thầy tướng tá cao lớn , là người được sư cụ giao cho việc đối ngoại bên ngoài . Thầy này mỗi lần qua đặt phòng hay thanh toán tiền phòng cho chùa đều rủ tui :
– Tối em rảnh không , mình đi uống cà phê.
Tui quắc mắt :
– Thầy có tin là tui qua méc với sư cụ của thầy không ? .
Nghe tui dọa là thầy ngúng ngoaỷ đi về
Ở khách sạn , mấy đứa làm phòng đặt cho thầy biệt danh ” Thích đủ thứ “. Nghe nói thầy được vô Sài Gòn học để ra làm chức gì gì đó . Mấy hôm nay trên mạng thấy hình lão thầy việt cộng hổ mang tổ chức sinh nhật chụp cả đám đàn bà .
Tự dưng nhớ đến đoạn thơ Sư hổ mang của nữ sĩ Hồ Xuân Hương:

Chẳng phải Ngô, chẳng phải ta,
Đầu thì trọc lốc, áo không tà.
Oản dâng trước mặt dăm ba phẩm,
Vải núp sau lưng sáu bảy bà….

Tu này chắc là tu đạo dòng dòng quá!

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai

Lời bình của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: Nếu có đoàn thể tôn giáo nào dạy tu sĩ rằng không lấy vợ, không lấy chồng thì đắc đạo dễ hơn, ấy là một nền nhân bản không trung thực. Thiên nhiên quy định tuần tự của con người, phải trải qua các giai đoạn, trong đó có giai đoạn kết hôn, mới tuần tự tiến đến đường đạo. Một nền nhân bản trung thực thì khuyến khích con người lấy vợ lấy chồng để có tư liệu sống và từ đó chiêm nghiệm ra nhiều vấn đề. Còn ai cho rằng có thể nhảy bước, bỏ một giai đoạn thì chúng tôi không tranh cãi ở đây. Không chỉ có riêng các ông sư. Còn nhiều linh mục của nhà thờ Thiên Chúa giáo La Mã cũng không có vợ, không có nơi giải tỏa nên đã đi tìm gái điếm. Ban đầu, nơi giáo hội sơ khởi, các người giảng đạo ( sau này gọi là linh mục) có vợ, được mang vợ theo để giúp việc giảng đạo Tin lành, và phục vụ chồng trong nhu cầu cần thiết nhất. Về sau, ma vương cài cắm gián điệp vào giáo hội, khi đạt được quyền hành thì chúng thông qua lãnh tụ giáo hội để cấm linh mục kết hôn và hiển nhiên xảy ra các chuyện ấu dâm, đồng dâm…Một nền nhân bản trung thực là một nền nhân bản không nên chống đối thiên nhiên, và nên cho người ta tạo lập gia đình trước khi làm lãnh đạo một đoàn dân đông đúc. 

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s