Người bị đám đông chửi là “phản động” có những đặc điểm gì?

53713834_2302368850050592_5479683073404567552_n.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai

Khi nghe ai đó xì xào sau lưng mình :” bà đó phản động lắm” , tự dưng cảm thấy thương hại cho người vừa thốt ra câu nói đó .

Đừng dùng từ ” PHẢN ĐỘNG ” để gán cho tôi và những người như tôi

– Chúng tôi không tham nhũng , không bòn rút của công , không làm 1 nhưng báo cáo 10 để bỏ tiền vô túi tư lợi cho riêng mình .

– Chúng tôi không cưỡng chế nhà cửa của dân , đẩy họ ra đường thành những người vô gia cư trên chính quê hương của mình . Chúng tôi không lấy danh nghĩa để cướp đất của dân đền bù cho họ với giá thấp lè tè để rồi bán lại cho chủ đầu tư với giá trên trời .

– Chúng tôi không tiếp tay với Trung cộng để rước voi về dày mả tổ .

– Chúng tôi không vì quyền lợi riêng mà cấp phép cho các doanh nghiệp phá hoại môi trường sống như nhà máy Formosa , công ty nhiệt điện…. , không cấp phép đổ hàng tấn chất xả thải độc hại xuống biển .

– Chúng tôi không bắt tay với lâm tặc để phá rừng buôn gỗ lậu , dẫn đến đất đai sụt lỡ khi có mưa bão đến đã gây ra biết bao cái chết thương tâm .

– Chúng tôi không vô cớ chặn xe quấy nhiễu , vòi vĩnh kiếm bánh mì .

– Chúng tôi sống bằng đồng tiền do mồ hôi công sức của mình làm ra chứ không sống bằng những hợp đồng béo bở bòn rút các công trình làm giàu trên xương máu của người khác .

– Chúng tôi luôn đặt lợi ích dân tộc là trên hết chứ không vì lợi ích riêng mà bắt tay với những kẻ gian thương tuồn hàng hóa ,hóa chất , thực phẩm độc hại vào VIỆT NAM để tự đầu độc người Việt mình .

– Chúng tôi không chấp nhận , bao che về những việc làm xấu xa , sai trái của các quan chức . Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài để sống xa hoa , cho con cái đi du học nước ngoài , xây biệt phủ để rồi nợ công người dân phải oằn lưng gánh trả .

– Chúng tôi không vì lợi ích nhóm mà lập các BOT bẩn để hút máu dân .

– Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ , tiền hổ trợ người nghèo của dân .

– Chúng tôi không cổ súy cho thầy cô giáo làm những việc trái lương tâm , đạo đức nghề nghiệp .

– Chúng tôi chỉ là những người dám nói lên sự thật suy nghĩ của mình , dám phản đối lại bất công bắt nguồn từ nhà cầm quyền .

Vậy cho nên danh từ ” PHẢN ĐỘNG ” hãy dùng cho những kẻ lạm dụng quyền lực , những kẻ tham nhũng , những kẻ đang rước voi về dày mả tổ , những kẻ đang vì lợi ích nhóm lợi ích riêng của mình mà đưa cả dân tộc VIỆT NAM ngày càng xuống dốc .

Nguyễn Lai

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s