Câu chuyện của cô bạn thân

27550331-sad-girl-crying.jpg

Một ngày nọ, cô bạn rủ tôi đi cafe trò chuyện. Cô bạn này chân chất, thật thà lắm. Có chuyện gì có đều chia sẻ với tôi cả.
Hôm đó, cô bạn tôi nhìn rủ rượi nhiều tâm sự lắm. Thấy vậy tôi bèn hỏi : “sao vậy nàng”. Cô bạn liền trả lời với giọng điệu buồn bã lắm. Và bắt đầu kể chuyện.
Cô nói :” Mình tốt với họ như vậy mà sao họ có thể phản bội có khi không coi mình ra gì?, hay là mình sống quá tốt nên họ không xem trọng.Mình có nên xem lại cách sống của mình để cho phù hợp với môi trường xã hội không?”
Tôi đáp lại :” cuộc sống muôn màu muôn vẻ và con người cũng vậy, dù có hoàn hảo đến mức nào cũng không thể nào vừa lòng hết với tất cả thiên hạ, có khi là không hợp có khi là lòng đố kị. Cậu cứ sống như thế nào thoải mái nhất mà không ảnh hưởng tới ai, không trái đạo lý”
Cô bạn liền đáp : “Nhưng mà mình cảm thấy khó chịu và bất mãn lắm. Tối về đôi lúc suy nghĩ mà ruột gan đau như cắt, nước mắt đầm đìa”.
Tội con bạn tôi lắm vì cô bạn luôn nghĩ ai cũng là người tốt luôn cởi mở ,gần gủi với tất cả mọi người nên là một khi gặp người không tốt nó như là một cú sốc với cậu ý.Tôi chơi với cô ấy từ nhỏ hai đứa như hình với bóng, là một khi có chuyện gì là cô bạn cứ buồn cứ suy luận rất nhiều. Cô bạn cũng đã 23 tuổi rồi nhưng phản ứng trước mọi thứ còn rất chi là con nít .
Đôi lúc tôi rất muốn nói với cậu ấy : “sẽ không ai tốt với mình đâu đôi khi ba mẹ cũng có thể rời bỏ mình đươc mà nhưng tôi không muốn gieo rắc vào đầu cô bạn những điều không hay”.
Khi cô bận đáp vậy tôi chỉ biết mỉm cười và không khỏi lo lắng cho cô bạn ngây ngô này.
Tôi nói lại :” Nàng ơi! Con người cũng như tảng băng trôi chỉ có 1 phần nổi 3 phần chìm, không phải ai cũng là người tốt đâu”.
Nghe xong, cô bạn liền nói :” hay mình cũng sống xấu xíu hơn . Nói xong cô liền lắc đầu, “không được nếu vậy mình cũng xấu và cũng không được phê bình họ”.
Tôi phải làm gì với cô bạn này. Cô bạn luôn lấy đạo đức tốt chi phối hết mọi thái độ cử chỉ, luôn đặt hàng đầu.
Ngồi tâm sự gần hai tiếng đồng hồ vẫn không trả lời được câu hỏi nên sống như thế nào cho cô bạn.
Chỉ mong 2 tiếng đồng hồ đấy cô bạn có thể giảm chút stress và tiếp tục trải nghiệm cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.Yêu thương lắm và mạnh mẻ thật nhiều nhé cô bạn.

 

Pơ Loong Năn- đại học Nông Lâm, đại học Huế

Truyện ngắn tham dự Cuộc thi viết Thời sinh viên của tôi năm học 2018-2019 do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức.. Xem chi tiết về cuộc thi này tại đây: https://goo.gl/jwUePV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s