Về một nền nhân bản thiếu trung thực

chua-phuc-khanh-1_HPHU

Lễ hội cúng sao giải hạn, 200 000 đồng một suất. Sư phụ trách chùa tuyên bố chỉ giảm được đến 50 000 thôi, 150 000 đã là hạ giá lắm rồi. Kinh tởm!

Các ông sư trong chùa Phúc Khánh tại sao không tự tay thu tiền, mà lại đùn đẩy trách nhiệm sang cho mấy em ni sư trẻ? Vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cho dù bị các loại tôn giáo vu nghiễn chà đạp đến đâu cũng sẽ nổi lên. Thiên nhiên mạnh hơn bất kỳ thuyết nào trái ngược do con người đặt ra.

Về việc cúng sao giải hạn, Nếu bạn muốn cúng sao giải hạn thì việc gì phải đến chùa cho tốn tiền, sao không tìm đến các đạo sĩ đạo giáo để được làm miễn phí? Con người cúng sao là giải được hạn mà bạn cũng tin được ư? Một nền nhân bản thiếu trung thực, đày đọa tín đồ để trục lợi.

Người con gái được thiên nhiên ban cho mái tóc để tô điểm cho đời. Một đoàn thể tôn giáo bày cho cạo đầu, bôi vôi người con gái ấy đi. Một đoàn thể tôn giáo tước đi vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ để rồi tăng-ni phải hành dâm lén lút. Hỏi đó có phải là một nền nhân bản trung thực không?

Phật giáo quốc doanh là một loại tôn giáo vu nghiễn, đầu độc con người, cực kỳ nguy hiểm cho tương lai của dân tộc Việt Nam.

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/EAANkg

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s