Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và mục tiêu cốt lõi bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp sinh viên

Hình minh họa: Những sinh viên năm nhất mới nhập học
Hình minh họa: Những sinh viên năm nhất mới nhập học

Trong giai đoạn 2019-2020, mục tiêu cốt lõi và then chốt của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp sinh viên. Nhất là những bạn sinh viên bị lạm thu hoặc ngược đãi trong trường đại học thì nghĩa vụ của chúng tôi càng được thực thi khẩn thiết hơn.

Những sinh viên dám đứng dậy tố cáo tiêu cực, sai trái hay những điều bất cập trong nhà trường đều có nguy cơ bị đuổi học. Vì vậy nhiều bạn chọn im lặng để được yên thân, nhưng cũng có những bạn không chịu sống cuộc sống 4 năm hèn nhát trong trường đại học. Các bạn đã đứng dậy để bảo vệ mình và lứa đàn em kế cận. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến cô Huỳnh Lê Bảo Trân- sinh viên năm cuối trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn nhiều tấm gương khác nữa đang âm thầm hoạt động để bảo vệ quyền sinh viên, tập trung năng lực của giới sinh viên hầu thực hiện các chương trình tái thiết đất nước.

Theo như ghi nhận của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, hiện nay có rất nhiều bạn nữ chủ động đấu tranh cho quyền của sinh viên. Trong khi đó, nhiều bạn nam sinh dường như ở đâu hết rồi, không dám đồng hành cùng bạn gái đấu tranh cho quyền lợi của đồng nghiệp. Điều khó khăn duy nhất của sinh viên là, nếu lên tiếng về các vấn đề trong nhà trường thì đôi khi động đến quyền lợi của giảng viên, gần nghĩa với đập bể đạo thầy trò. Tuy nhiên chân lý quý hơn thầy, và chúng tôi vẫn tiếp tục công việc này.

Dù có một mình thì chúng tôi vẫn đấu tranh. Vui thay, đã có nhiều bạn tham gia cùng Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam trên con đường đầy gian khó.

Hội đồng điều hành,
Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.