Cần tống cổ giáo sư Phạm Hồng Tung ra khỏi ngành sử học

cuoc-chien-tranh-bien-gioi-nam-1972-dua-vao-sgk-moi-nhu-the-nao-1
Phạm Hồng Trung

Giáo sư Sử học Phạm Hồng Tung hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông là Chủ biên chương trình Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Ông ta trả lời trên Vietnamnet về chương trình dạy sử cho học sinh và có nói về dạy lịch sử cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc tháng 2 năm 1979 như thế nào.

Và điều khiến tôi kinh hoàng là ông này lại có quan điểm , đại ý là ” các nhà sử học Việt Nam và Trung Quốc nên ngồi lại với nhau…bàn bạc thống nhất quan điểm , nội dung … rồi hãy đưa vào trường dạy…” Và coi đó là việc làm có ” hòa giải” giữa hai dân tộc.!
Quả là một luận điệu bậy bạ hết sức, và ông này, có lẽ được ăn lương Tàu thì phải…
Cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tháng 2 năm 1979 ở biên giới phía Bắc là cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Trung Quốc – mặc dù Đặng Tiểu BÌnh luôn rêu rao là ” cuộc chiến hạn chế” nhằm ” dạy cho Việt Nam một bài học”. Thiết tưởng tính phi nghĩa của Trung Quốc trong cuộc xâm lược này là điều không cần phải bàn cãi, và tội ác của quân Trung Quốc xâm lược với mảnh đất biên cương là quá tàn bạo, phi nhân tính…

Ấy vậy mà giờ đây ông ” thầy giáo” này lại muốn ” bàn bạc thống nhất với giới sử học Trung Quốc … ” rồi mới dạy cho con trẻ thế nào?

Đây đích thị là một thằng phản động.

Tôi rất mong học sinh của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội có thái độ với ông này… Và không để cho ông ta đứng trên bục giảng… Còn ông Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục… Nếu ông không bị ” Câm-Điếc”, thì cũng mong phải có chính kiến trước ông Tung này!

Nhà báo Nguyễn Như Phong/ Facebook

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s