Tệ hại nhất là sinh viên trường đại học Kiến trúc im lặng

Untitled

Nhà trường này bố láo
Tệ hại nhất là sinh viên im lặng
———
Ở trường đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, nếu đóng học phí trễ một ngày, bạn sẽ bị xoá toàn bộ học phần. Thậm chí khi có tiền đóng, bạn vẫn không được đóng , phải chịu zero dù đã học chăm chỉ.
Tệ hại hơn, để xin gia hạn học phí chỉ 30 ngày, bạn phải về địa phương xin chữ ký chính quyền, mới được gia hạn. Bất kể sinh viên ở vùng miền nào. Nhiều bạn ở quá xa đành phải cắn răng vay mượn để đóng tiền. Hoặc đem tới cơ quan địa phương, người ta không thèm kí, vì không ai rảnh làm chuyện xàm xí như vậy.

Nhà nước quy định: Tất cả sinh viên trên đất nước này đều có quyền vay vốn sinh viên của ngân hàng Chính sách và Xã hội. Chỉ cần sinh có hộ khẩu, giấy đề nghị vay vốn của chính quyền địa phương, và một tờ giấy xác nhận là sinh viên của trường. Riêng sinh viên trường Đại học kiến trúc, một trong những ngôi trường đắt đỏ nhất Sài Gòn thì KHÔNG CÓ QUYỀN VAY VỐN.

Vì sao ư? Vì để được trường đóng cho con dấu xác nhận sinh viên, bạn phải xin được giấy xác nhận hộ nghèo của chính quyền địa phương. Tôi tự hỏi chẳng lẽ không nghèo thì không phải sinh viên trong trường? Trong khi đó, nhà nước và ngân hàng nhà nước ( nơi cho sinh viên vay trực tiếp) không yêu cầu điều này. Nhà trường lại có quyền xét duyệt sinh viên có phải gia đình chính sách hay hộ nghèo hay không? Quy định Nhà Trường đã ngang nhiên tước đoạt quyền học tập và vay vốn của sinh viên, ép sinh viên chúng tôi vào đường cùng. (học phí cho đồ án tốt nghiệp trường kiến trúc là 8 triệu, đồ án thông thường 3 tín chỉ là 1 triệu. )

Bao nhiêu thế hệ sinh viên đã ngậm đắng nuốt cay, chịu đựng những quy định phi lý của nhà trường. Nhiều người phải bỏ học đi làm kiếm tiền trang trải. Hễ có tiếng nói lên tiếng về trường thì lập tức bị dìm xuống ,ém nhẹm. Thậm chí, tiền học phí quá mức, nhưng hàng năm vẫn tăng lên, gọng kìm của trường ngày càng được siết chặt. Thế nhưng tất cả đều im lặng, tất cả đều chịu đựng. Sau khi ra trường, sinh viên chỉ còn niềm căm ghét và uất hận dành cho ngôi trường này.

51785951_589923774783061_5462802108174565376_n.jpg
Ảnh: sinh viên xếp hàng từ sáng, ngồi chờ đến trưa để đóng tiền học phí. Sợ trễ hạn sẽ bị xoá học phần.
Huỳnh Lê Bảo Trân

 

Sinh viên Huỳnh Lê Bảo Trân- năm cuối, đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh
Sinh viên Huỳnh Lê Bảo Trân- năm cuối, đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Liên kết ngoài:

Nghiệp đoàn y tế tổ chức khám chữa bệnh giá rẻ, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.