Vì sao thầy giáo, cô giáo không nên đi dạy trễ?

08.11_1.jpg

Mới đọc ở facebook thấy có người ở Mỹ kể chuyện đi dự đám tiệc phải đợi mất hai tiếng đồng hồ khách mới đến đủ mà những khách đến trễ hầu hết là giới trẻ. Thật không ngờ sống ở xứ sở văn minh mà vẫn mang theo phong tục tập quán xấu .

Hôm nọ hẹn với bạn bè đi đám tang, anh em dặn 2h30 xe đến đón, mình nói ông xã ” mình ra sớm đón người ta chứ đừng để người ta phải chờ mình thế là lo đi lúc 1h55 và đến điểm hẹn lúc 2h “. Lúc mình đi dạy thì luôn đến trường sớm trong khoảng 15 đến 30 phút vì mình không thích đến lớp trễ không thể làm gương cho các em học trò. Thế mà có ông thầy dạy văn là bí thư chi bộ đảng cộng sản luôn đến lớp trễ 15 phút do la cà ngoài quán cafe. Mỗi tiết dạy có thời gian quy định 45 phút xong chuyển tiết 5 phút giáo viên khác vào dạy, thí dụ 7 giờ vào tiết thứ nhất thì đến 7h 45 hết tiết, giáo viên còn 5 phút chuyển tiết dù dạy hết hay chưa hết bài vẫn phải đi ra để giáo viên khác vào dạy đúng 7h 50 phút, và cứ như vậy giáo viên khác vào dạy tiết thứ ba. Vì ông bí thư chi bộ luôn luôn đi dạy trễ 15 phút cho nên ổng cũng thường dạy lố qua giờ của giáo viên khác. Vì ổng là bí thư chi bộ đảng nên không đồng nghiệp nào dám phê bình, ngay cả hiệu trưởng hiệu phó cũng nể nang vì bí thư chỉ đạo hiệu trưởng. Mình thì khác đồng nghiệp bạn bè ai cũng như ai thôi . Lần thứ nhất ổng đến lớp trễ dạy lố giờ qua tiết dạy của mình, nghĩ đồng nghiệp lịch sự mình đứng ngoài cửa đợi, lần thứ hai cũng trễ, mình nói thẳng ” anh đi dạy trễ nên lố qua giờ của em đó nha “. Ổng xin lỗi nhưng vẫn không bỏ tật rề rà tán dóc, lần thứ ba vẫn dạy lố giờ của mình ( 5 phút còn có thể thông cảm chứ trên 10 phút thì không ), thế là mình phê bình gay gắt và phản ánh với cô hiệu phó – trách nhiệm của hiệu phó là quản lý về chuyên môn.

Hiện nay nhiều người Việt Nam đã bỏ thói quen xài giờ dây thun trong đó có các thầy cô giáo, nhưng cũng có một ít người bê trễ là đảng viên vì ỷ lại đảng viên được ưu tiên, được bao che, được dị nể .

Đến trễ là thói quen xấu cần phải dứt bỏ !

Cô giáo Huỳnh Thị Xuân Mai chia sẻ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s