Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2019

Anh hùng Trần Văn Bá
Anh hùng Trần Văn Bá

Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá sẽ dành trao cho những người ở quốc nội đang trực diện, bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi và đẩy mạnh Tự Do, Công Lý và Bảo Toàn Lãnh Thổ cho Việt Nam.
Việc lập giải và chọn người trao giải sẽ có tính cách mở, mọi người đều có thể yểm trợ và tham gia Giải Thưởng Trần Văn Bá.
Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá sẽ được công bố vào
ngày 2 tháng 3-2019, tại Frankfurt, Đức.
Mọi liên lạc, kính xin gởi điện thư về : phongtrao@tinhthantvb.com
Uỷ Ban Giải Thưởng (UBGT) thiết tha kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước tích cực yểm trợ cho giải thưởng bằng cách phổ biến, giúp tay kêu gọi và vận động.

Untitled.png

Uỷ Ban GiảiThưởng Tinh Thần Trần Văn Bá là tập hợp những cá nhân rải rác khắp nơi. UBGT hoàn toàn biệt lập với mọi đảng phái, tổ chức.
Thay mặt UBGT,
– Đặng Văn Sung, Nguyễn Ngọc Bách, Vũ Đăng Sơn – Pháp
– Nguyễn Đức Hồ, Trần Quý Phong, Lê Hữu Đào – Vương Quốc Bỉ
– Võ Hùng Sơn, Trần Văn Sơn – CHLB Đức
– Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu, Lữ Anh Thư- Hoa Kỳ.
– Trần Ngọc Giáp – Gia Nã Đại

Trần Văn Bá : một cuộc đời dấn thân

 

Sinh năm 1945, tại Sa Đéc, vùng sông Cửu Long, anh đã lớn lên với ruộng đồng miền Nam. Năm 1966, Việt cộng đã sát hại dân biểu Trần Văn Văn, cha anh. Cái chết của thân phụ đã bắt buộc anh phải rời bỏ quê hương.

 

Những năm tại Âu Châu

Sang Pháp, anh tiếp tục việc học, tốt nghiệp năm 1971 và làm giảng viên tại đại học kinh tế Nanterre. Tuy vẫn tiếp tục con đường học vấn, nhưng anh không lúc nào quên được quê hương, tiếp tục đóng góp vào việc tranh đấu chống cộng sản.

Song song với việc học, anh hoạt động một cách tích cực tại Pháp và đã làm chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên tại Paris (THSV) nhiều lần vào những năm từ 1973 đến 1980.

 

Sau ngày 30-4-75, trước sự tan rã, chán nản của nhiêù người, trong một tư thế chính trị cô đơn, Trần Văn Bá luôn vững chí xây dựng Tổng hội sinh viên,  củng cố các tổ chức bạn, thăm viếng các trại tỵ nạn ở Pháp, vận động kêu gọi đấu tranh cho nước Việt Nam đang lâm vào cảnh điêu linh.

 

Trở về nước

Rồi Anh Trần Văn Bá bắt đầu dấn thân vào con đường đầy cam go nguy hiểm. Anh vẫn quan niệm ‘Vấn đề của Việt Nam phải được giải quyết tại Việt Nam’, và mưa thì phải ‘mưa từ lòng đất mưa lên’. Trần Văn Bá trở về nước kháng chiến đầu thập niên 80. Anh Bá và đồng đội đã nhiều lần xâm nhập vào quốc nội trong suốt bốn năm trời hoạt động. Trong một chuyến công tác, Trần Văn Bá và đồng đội đã bị bắt tại Cà Mau vào một ngày tháng 09 năm 1984.

Cộng sản Việt Nam đã đem các kháng chiến quân ra xử trong một phiên tòa bịp bợm tại Saigon. Chỉ sau bốn ngày xét xử, chúng đã tuyên án tử hình ba anh: Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch, Trần Văn Bá. Các kháng chiến quân khác bị những án tù đầy từ nhiều năm cho đến chung thân. Tổ chức kháng chiến này bị sụp đổ sau đó vì bị mất đi những cán bộ nồng cốt.

Trần Văn Bá hiên ngang lãnh án của cộng sàn, không xin xỏ không chối bỏ lý tưởng của mình.

 

Hy sinh

Ngày 08 tháng Giêng năm 1985. Anh Trần Văn Bá đền nợ nước khi còn 39 tuổi.

Trần Văn Bá chỉ sống trọn vẹn với lý tưởng của mình, sống giản dị với anh em và chiến hữu, bền bĩ tạo dựng, quyết dấn thân cho đất nước với hành trang là lòng yêu nước và một ý thức chính trị vững chắc.Trần Văn Bá đã trở thành một anh hùng dân tộc, một biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho dân tộc.

 

Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá

 

 

Vào giữa năm 2013 tại Paris, một số anh em một thời hoạt động chung hoặc quen biết ít nhiều anh Trần Văn Bá đã ngồi lại với nhau trong Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá (Phong Trào).

Phong Trào dựa trên Tinh Thần Trần Văn Bá để hành động.

Mục tiêu đầu của Phong Trào là phát huy Tinh Thần Trần Văn Bá, nghĩa là phổ biến đến đồng bào một tấm gương yêu nước của một người trẻ, sau 1975 từ Hải Ngoại trở về nước chiến đấu, và đã vì nước hy sinh.

Lòng yêu nước chân chính là một điều kiện tiên khởi cho các hành động vì nước. Có yêu nước mới dấn thân giải quyết các vấn nạn của đất nước với tấm lòng trong sạch.

Tinh thần Trần Văn Bá không của riêng ai. Mọi người ở mọi nơi đều có thể phát huy Tinh Thần Trần Văn Bá theo cách thức và sắc thái riêng biệt của mình.

Phong Trào cổ võ và sẽ hết lòng trợ giúp mọi nỗ lực để Tinh Thần Trần Văn Bá, ngọn lửa Trần Văn Bá ngời sáng khắp nơi.

Hội Trưởng : Đặng Văn Sung

 

Mạng internet (tin tức, bình luận, tài liệu) : www.tinhthantranvanba.com

Facebook  : trang Facebook :  Tinh thần Trần Văn Bá

Email : xin liên lạc: phongtrao@tinhthantvb.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s