Chiến dịch vận động các trường đại học Việt Nam cho sinh viên trả góp học phí

Kính thưa quý vị và các bạn,

Do không có đủ tiền chi trả học phí kịp thời, nhiều sinh viên đã phải bỏ học. Có sinh viên còn rơi vào vòng tệ nạn xã hội để có tiền.

Trường đại học không nên là đơn vị kinh doan, mà nếu là đơn vị kinh doanh thì vì những lý do nhân đạo cũng cần cho sinh viên- những người mua dịch vụ, được quyền trả góp.

Trả trước, trả góp học phí là quyền của sinh viên. Thay vì bắt sinh viên phải trả một lần hết số tiền đóng học trong một học kỳ, nhà trường cần tạo điều kiện để cho phép sinh viên được chia số tiền trên thành nhiều kỳ và trả dần dần từng đợt.

Nếu biết suy nghĩ tự tâm can, hiệu trưởng các trường phải thay đổi chính sách thu chi theo hướng trên, để giúp đỡ sinh viên. Giúp đỡ sinh viên là ngăn chặn bùng phát tệ nạn xã hội, ngăn không để cho các gia đình đổ vỡ vì sự học. Cho sinh viên được trả góp học phí là bảo vệ các em đừng đi vậy tiền nóng của xã hội đen.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam có nòng cốt là những sinh viên đang theo học tại trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh ( tên đúng hơn là đại học Văn khoa Sài Gòn). Trong năm 2019, chúng tôi đặt mục tiêu gây áp lực ép các trường phải cho sinh viên trả góp học phí, bắt đầu từ trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông điệp này đến các hiệu trưởng của tất cả các trường đại học trên cả nước, bắt đầu từ bà Ngô Thị Phương Lan- đương kim hiệu trưởng trường Nhân văn cho đến khi những ông bà này lên tiếng trả lời công luận, trả lời cộng đồng sinh viên.

Tính đến thời điểm này, thông điệp này của chúng tôi đến các giảng viên và ban giám hiệu các trường đã đến được với trên hàng ngàn người, kể từ ngày 30 Tết Kỷ Hợi (04/02/2019 dương lịch).

Sau này, ban lãnh đạo các trường đại học ở Việt Nam không được quyền nói là không biết giới sinh viên có đề xuất này, có chiến dịch này. Chúng tôi mong muốn một sự hợp tác từ phía nhà trường phải tạo sự thuận lợi tối ưu nhất cho sinh viên.

Hãy sát cánh cùng chúng tôi- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam trong chiến dịch thế kỷ này để đòi quyền lợi cho sinh viên Thế. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ điện thư: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Hội đồng điều hành- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s