Giải mã huyền thoại anh hùng cướp máy bay Nguyễn Thái Bình

 

Gần đây, mình có tham gia vào một hội kín kín, toàn là yêu quái của của toàn thể Vịnh Bắc Bộ họp lại. Thế là…

Hôm nay nhân đọc được một bài về cánh tả khủng bố máy bay Nguyễn Thái Bình, và được sự cho phép tác giả trong SUV, mình đem bài này ra ngoài cho dân Nam Việt đọc. Buồn cười nhất là lâu nay mình vẫn nghi nghi ông này là cánh tả này nọ – thật vậy, thì ra một tên tuổi Long Vĩnh Ngô lúc xưa dám chiếm cả tổng lãnh sự Việt Nam Cộng Hòa ở New York. Thời này, chắc được xem là khủng bố chứ không đùa. Quá ghê gớm!

Bài viết: “…Thế hệ 7X, 8X không ai là không biết đến cái tên Nguyễn Thái Bình, mặc dù chả biết ảnh là ai và làm cái gì chỉ biết rằng ảnh học giỏi, tốt nghiệp bên Mĩ, chống đế quốc và bị chúng sát hại. Vậy sự việc cụ thể như thế nào?

Bình học trung học tại trường Petrus Ký lừng danh. Anh học giỏi và đỗ trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc (note trại Súc), rồi nhận được học bổng Leadership của cơ quan phát triển Mỹ gọi tắt là USAID sang Ca-li năm 1968. Năm 1972 ảnh ( anh ấy) tốt nghiệp cử nhân Quản trị nghề cá tại Đại học Washington. Tuy nhiên vào lễ tốt nghiệp, trước sự kinh ngạc của mọi người, anh Bình đã đứng lên cướp diễn đàn, cởi bỏ áo mũ tốt nghiệp dán đầy những khẩu hiệu phản chiến, chống Mỹ và chửi không tiếc lời cả đám bạn đồng môn và đám giáo sư là nợ máu với dân Việt đến nỗi bảo vệ phải có mặt đưa anh vào phòng cách ly.

Anh hùng cướp máy bay Nguyễn Thái Bình
Anh hùng cướp máy bay Nguyễn Thái Bình

Trước đó không lâu, vào ngày 10-2-1972, anh Bình cùng một số Việt kiều khác đã đột nhập và chiếm tòa lãnh sự của Việt Nam Cộng Hòa tại New York để đưa ra yêu cầu Mỹ phải rút ngay khỏi Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa phải thả hết tù binh, tù chính trị…Cay cho anh em Nam Hòa là cầm đầu đám này là anh Ngô Vĩnh Long – vai trò trưởng đại diện du học sinh Nam Việt Nam tại Mỹ- người Việt đầu tiên học ở Harvard, một mẫu trí thức cộng sản điển hình (ghét tư bản và thích Mác), (giờ ngài Vĩnh Long đang là giáo sư đại học Maine và khách mời yêu thích của BBC Việt Ngữ). Đá qua chỗ này chút, thực tình cũng đéo hiểu anh em Nam Hòa ( chính quyền Sài Gòn) làm ăn kiểu gì mà lọt toàn đám học sinh theo Nam Sản sang nước ngoài du học, anh em thua cũng đéo oan vì anh em đéo biết quản lý con người thời chiến và tâm lý chiến của anh em kém xa anh em Việt Cộng.

Và dĩ nhiên bị một thằng nhóc ăn học bổng của mình 4 năm lại xúc phạm quốc thể mình đến vậy, người Mỹ cũng hết kiên nhẫn: Học bổng lên cao học của Bình bị cúp, tốt nghiệp thì đã xong, visa ở Mỹ sắp hết, mời đồng chí ghét chúng tôi thì về nước cho. Cộng với các hoạt động chống đối liên tiếp, Bình gần như hóa điên vì thù hận nước Mỹ và quyết định hành động liều lĩnh.

Đoạn trên chiếc Boeing 747 của hãng hàng không PAN-AM từ San Francisco về Saigon thì báo chí Việt và Mỹ đều mô tả rõ ràng nên có lẽ cũng chả có âm mưu gì của Mẽo ( đế quốc Mỹ) ám sát anh Bình trên máy bay trước con mắt của tận 153 hành khách cả: Bình dùng dao khống chế 1 nữ tiếp viên, bắt đưa mấy tờ giấy đánh máy sẵn cho viên phi công bắt đổi hướng máy bay về Hà Nội và dọa sẽ cho nổ máy bay nếu không thực hiện. Đó là câu chuyện xảy ra vào tháng 7 năm 1972, giai đoạn mà khủng bố trên máy bay đã trở thành thảm họa của nền hàng không thế giới, họ gần như phát điên vì lũ khủng bố đem hàng nóng lên máy bay và đòi yêu sách. Với kinh nghiệm đầy mình, anh Vaughn đoán chắc Bình xạo phét về quả bom và quyết định khống chế ngay đối tượng. Người Mẽo khi làm thì họ giải quyết nhanh gọn chứ không nhân đạo kiểu Pháp : Sau khi đè được Bình xuống, ảnh quát một hành khách- một cựu FBI về hưu với khẩu Smith& Wesson đã lên nòng, trích nguyên văn « Kill the son of a bitch » ( Hãy giết đứa con của chó). Sau khi Bình bị lãnh tới 5 phát đạn vào lưng, Vaughn điên tiết quăng xác anh ra đường băng, thực là một cảnh đau xót.

49778943_2646593432034054_8956422824222785536_n.jpg
Bình chết đau đớn như một tên tội phạm hạng bét, thực không đáng với những gì hy vọng ở một trí thức có ăn có học đàng hoàng tử tế vậy. Tuy nhiên như đã nói ở trên về công tác tuyên truyền: Trong lúc báo chí Sài Gòn nhao nhao khai thác khía cạnh giật gân thì anh em Nam Sản ( Việt cộng nằm vùng ở miền Nam) đã nắm ngay cơ hội và bơm anh lên làm biểu tượng cho thanh niên, phấn đấu, học tập theo tấm gương anh Nguyễn Thái Bình. Tên anh được đặt làm tên cho nhiều trường trên cả nước, sánh vai cùng anh Tám Lê đốt kho xăng trong truyền thuyết và chị Sáu Thị ném trái nổ vào chợ lấy mạng bà con chòm xóm.

Tình cờ mà thế nào năm 2010 anh Bình lại được phong thêm danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng với anh Bảy Lốp lừng danh (Bảy Lốp là ai bà con tự tra Google).
Chuyện anh Bình hijacker ( kẻ cướp máy bay) tới đây là hết.

Đào Bạch Hải/ Facebook

Liên kết ngoài:

Ai đủ khả năng lãnh đạo nền văn khoa của dân tộc Việt Nam?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s