Xã hội này không có ai đúng ai sai, chỉ có kẻ mạnh kẻ yếu!?

49390784_2642833492410048_4175128203678973952_n.jpg

Thấy hình ảnh này của bà con vườn rau Lộc Hưng, mình lại nhớ tới thằng bạn, các chú công an thì hay gọi nó là đối tượng “xã hội” vì nó vốn quậy phá hút sách, còn tôi thì tôi hay gọi nó là triết gia vì những phát ngôn đậm tính triết học của nó.

* Vì công việc nên ngày trước sáng nào tôi cũng phải chở bạn đi qua khu vực Ba Đình – Hùng Vương, một lần đi về từ hướng đường Thanh niên ra Ba Đình, tôi và bạn thấy 1 nhóm người dân oan đang bị bắt lên xe bus, nhiều người đi đường không quan tâm, đi tiếp đến đèn đỏ thì dừng lại, một nhóm dân oan ngồi ngay ngã tư vẫn ôm biểu ngữ một cách ngơ ngác mà không biết là nhóm khác bị hốt và sắp đến lượt họ. Biểu ngữ toàn những nội dung kiểu như: “Đề nghị tỉnh trả lại đất…” “Đề nghị ông abc đền bù….” “Bác ơi cứu dân” , “đảng ơi…hãy trả lại đất”…

Thằng bạn mình nhảy xuống xe nói quang quác: “Các bác làm như thế này nó không bao giờ trả đất cho các bác đâu….nói ra thì bảo láo, nhưng mà đéo ai lại đi đề nghị thằng ăn cướp trả lại thứ nó đã cướp được. Nó cướp của mình thì mình phải cướp lại, nó bắn mình thì mình bắn lại nó, đéo ai, đéo ai lại đi đề nghị cả, nhảm nhí quá ? “

Nghe nó nói xong như vậy mấy ông bà kia ngơ ngác, mình cũng sốc luôn. Đúng thật, đi đề nghị băng cướp trả lại tài sản thì nghe chả ra sao thật, nhất là lại “Bác ơi cứu dân” nữa chứ. Bác nằm ngay đó mà nó còn đánh dân như chó rồi quăng lên xe bus đó thôi. ???

** Một lần khác, nói về vấn đề tiền bạc trong đấu tranh, nó phán luôn: “làm gì cũng phải có vốn (tiền) bạn ạ, vốn là máu của tổ chức, là chất bôi trơn cho tất cả các hoạt động của mọi người, chừng nào còn cắn nhau vì mấy đồng bạc lẻ, hay mấy người đấu tranh còn vừa phải đi làm, vừa lên tiếng thì tốt nhất bạn nên dẹp đi, không ăn thua. Làm gì cũng phải để tâm và chuyên nghiệp, chứ cái kiểu nửa vời, văn nghệ như này thì chỉ làm thối chuyện, có khi không đem tới kết cục tốt đẹp”. (Đấy là nó chửi mình thế, chứ cũng ko có ý gì :)))) )

*** Có lần, thấy nhiều người không tham gia gì nữa, cũng không thấy gì trên facebook nữa, mình bảo với nó “đợt này mọi người chán hết cả rồi”. Nó phán luôn “Cát ra đi thì Vàng ở lại” . “Không thể cứ mãi tiếc nắm Cát để rồi không tìm thấy Vàng đâu” . “Ai ra đi cứ ra đi, ai đang hoạt động vẫn cứ hoạt động, họ chả cần phải nói, đó là sự khác nhau giữa Cát và Vàng”.

Còn nhiều nhiều những câu chuyện khắm khắm với những phát ngôn đậm tính triết học của nó mà tôi phải nể, bởi vì nó chỉ học hết cấp 3, tiền án tiền sự đầy người nhưng mà có những cái nó hiểu đời và nhạy bén hơn cả tôi “Xã hội này không có ai đúng ai sai, chỉ có kẻ mạnh kẻ yếu”.

Status này không phản ánh quan điểm của tôi, chỉ là tôi nhớ lại thằng bạn nói thôi =)))

Lý Quang Sơn/Facebook

Vì sao sinh viên văn khoa phải biết viết báo?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s