Khi ông Hữu Thỉnh thành thực

49844114_2094943047230143_7599034741450342400_n.jpg
Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam Hữu Thỉnh nói trắng phớ: “[…] bỏ bao cấp cho các hội văn học nghệ thuật là Nhà nước mất đi đội quân 4 vạn chiến sĩ canh giữ mặt trận văn hóa tư tưởng của đất nước”.
Ô hay! Lâu nay cứ tưởng 4 vạn văn nghệ sĩ dưới quyền Tổng tư lệnh Hữu Thỉnh ngày đêm chăm lo “canh giữ mặt trận văn hóa tư tưởng” là vì lòng sục sôi căm thù các thế lực thù địch, là xuất phát từ tình yêu tha thiết chế độ xã hội chủ nghĩa, chứ ai ngờ chỉ là đội quân đánh thuê, tiền không trao thì cháo không múc! Không trả tiền nuôi quân là rã ngũ tắp lự! Sòng phẳng! Lạnh lẽo!
Là nhà thơ, lại là nhà thơ có kinh nghiệm hơn 20 năm giữ ghế Chủ tịch Hội Nhà văn nhà nước, ấy thế lần này ông Hữu Thỉnh không biết giữ mồm giữ miệng. Sự thật tuy như thế, nhưng cứ huỵch toẹt ra thì khó nghe lắm. Đừng “tiết lộ bí mật quốc gia” chứ, thưa ông!
Ông Hữu Thỉnh là người đứng đầu 4 vạn “chiến sĩ”. Đội quân ấy rã ngũ, thì ông đứng đầu ai? Nay được “lãnh đạo cao nhất” đèn giời soi xét, cấp 85 tỉ đồng mỗi năm cho Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, ông không thể kìm sự sung sướng lại, mới thốt lên lời thành thực đến thế.
Nhưng ông Hữu Thỉnh nhầm: Là Nhà nước lấy tiền thuế, tức là tiền xương tiền máu của nhân dân, để nuôi đội ngũ các ông. Chứ Nhà nước làm gì có tiền!
PGS.TS.Hoàng Dũng/ Facebok
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s