Sinh viên Hồng Kông kêu gọi chống độc tài cộng sản Trung Quốc

Sinh viên và tuổi trẻ Hồng Kông ngày 02 tháng 01 năm 2018 đã đồng loạt xuống đường kêu gọi sự ủng hộ để chống sự độc tài đến từ nhà nước độc tài Trung Quốc.

Bạn sinh viên dễ thương này tên là Agnes Chow, một nữ nhân lãnh đạo biểu tình Dù Vàng
Bạn sinh viên dễ thương này tên là Agnes Chow, một nữ nhân lãnh đạo biểu tình Dù Vàng

Vào một trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam, hỏi về vấn đề chính trị thử xem có bạn nào quan tâm không thì đảm bảo 97% không biết gì hoặc không quan tâm, 2% còn lại có biết nhưng không dám trả lời, 1% còn lại nghi ngờ xem người hỏi mình về chính trị là đồng chí hay an ninh nằm vùng giả đò hỏi để thăm dò thanh niên chống đảng cộng sản. Sinh viên Việt Nam cũng ít comment bình luận trên facebook vì nhiều nhà trường mời lên đình chỉ thì khổ sự học dở dang.

Sinh viên Nguyễn Cường cho biết: Tớ sinh năm 1998, đang học đại học và hỏi tụi bạn biết Tam Quyền phân lập không thì bỗng chốc chúng nó nhìn tớ như tớ là người xứ Đông Lào. 

Nhậu, bóng đá, gái, du lịch, mua sắm,… đó là những món ăn khoái khẩu của giới trẻ Việt. Số quan tâm đến vận mệnh quốc gia dân tộc thì chưa liên kết được với nhau. Tinh thần Nhật Bản đang cố gắng được đưa vào quần chúng:

49778134_751446351883620_7211540588686999552_n.jpg

Bạn đọc Nguyễn Văn Trường của nhật báo Nghiệp đoàn sinh viên bình luận: Sinh viên Việt Nam cần thoát khỏi cái gông chi bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh-hay nói đúng hơn là cơ quan giám sát tư tưởng chính trị.

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chúng tôi quy tụ những sinh viên trẻ, nghĩ ra các giải pháp, các chương trình hành động để kết nối lực lượng trí thức thanh niên trong nước vào các chương trình lớn, hầu thay đổi quốc gia bằng mỗi một việc làm cụ thể dù là nhỏ nhất.

Để đăng ký tham gia Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, bạn chỉ cần gửi email về địa chỉ: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Liên kết ngoài:

Báo chí nhà nước chính thức công nhận Hồ Chí Minh chính là Hồ Quang

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s