Hình ảnh bắt gái mại dâm Việt Nam tại Malaysia.

4000 năm văn hiến chẳng lẽ đến ây đã hết rồi?

Chúng mình nghe có tiếng Việt và thấy hộ chiếu Việt Nam. Đây là một đoạn clip ghi lại hình ảnh bắt mại dâm tại Malaysia. Thay vì hò hét Việt Nam thắng Mã Lai một trận bóng vặt vãnh, chúng ta hãy cùng suy nghĩ về nguyên nhân khiến các em gái nước mình phải bán thân nơi nước bạn và tìm giải pháp thấu triệt cho nhân phẩm của phụ nữ Việt Nam.

Con gái Việt Nam phải sang Mã Lai làm gái mại dâm, để có tiền nuôi bộ máy ở nhà. Thân phận những nàng Kiều, ai , tổ chức nào sẽ giải cứu các nàng?

“Người An Nam chắc chắn là tộc người ưu trội so với các dân tộc xung quanh. Người Cao Miên, Ai Lao và Xiêm La đều không thể chống lại họ được. Không một dân tộc nào trong Đế quốc Ấn Độ có những phẩm chất như họ. Phải tới tận Nhật Bản mới có tộc người có phẩm chất của người An Nam và giống như người An Nam. Người An Nam và người Nhật Bản chắc có mối quan hệ thân tộc từ xa xưa. Cả hai đều thông minh, cần cù và dũng cảm. Người lính An Nam là người lính giỏi, có kĩ thuật và dũng cảm. Họ cũng là người lao động mẫu mực, những nông phu cần cù trên đồng ruộng, những người thợ lành nghề, những nghệ nhân khéo léo và thông minh. So với các dân tộc khác ở châu Á, trên tư cách người thợ và người lính, người An Nam vẫn xếp cao hơn một bậc. Vả chăng, đó là một quy luật chung mà tôi đã kiểm chứng trên khoảng 20 chủng tộc của nhân loại…”.
(Paul Doumer-Toàn quyền Đông Dương 1897-1902, Tổng thống Pháp 1931-1932)

Một trận bóng đá nhỏ thắng mà cũng làm ầm lên, cứ như dân tộc Việt Nam thắng được dân tộc Mã Lai vậy. Kỳ thực, ngoại trừ trận bóng ra, chúng ta thua họ trên mọi phương diện. Cả dân tộc Việt Nam cần thức tỉnh. Chúng ta đang ở dưới đáy của nhân loại, và phải cùng nhau thực hiện những chương trình quốc gia để thay đổi vận mệnh đất nước.

Đạo mất trước, nước mất sau. Dân tộc Việt Nam chúng ta cần tập hợp lại, dưới ngọn cờ duy nhất là Việt đạo, hay còn gọi là Việt Nho (1). Dân ta cần có những chương trình quốc gia lớn để tái phân phối việc làm, tái phân phối của cải xã hội để phụ nữ yên tâm ở nhà nuôi con, để không một cô gái nào phải đi bán trinh tiết của mình nơi xứ người.

 

 

 

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

Đăng lần đầu 05h09 ngày 31 /12 /2017 – Cập nhật mới nhất 16h21 ngày 31/12/2018

Chú thích:

(1) Để hiểu cơ cấu Việt Nho là gì, xin mời đọc 3 cuốn sách mỏng sau đây:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.