Kiên quyết tẩy chay Phật giáo quốc doanh kích cầu chặt phá rừng!

36276658_1725697080829175_8941533340838658048_n

Nghiệp chướng ma vương! Những ngày này, tôi mấy lần xem kỹ và soi lâu ảnh những người chết do lũ ở Tây Bắc, mà lòng thấu buồn. Mạng người trông như súc vật. Lúc chết mới thảm làm sao.

– Muôn vàn nỗi căm ghét lũ phá rừng

– Muôn vàn khinh ghét lũ tiêu thụ gỗ quý!

 

Kinh khủng! Bàn gỗ cẩm lai nguyên khối nghìn tuổi định giá 1,5 tỷ tại văn phòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngay cả cơ quan của một tổ chức mang tinh thần thoát tục nhất mà còn thế này, nói chi đến tâm lý sính đồ gỗ, từ bàn gỗ, sàn gỗ, trần gỗ, thậm chí cả biệt thự bằng gỗ, đặc biệt gỗ hiếm và siêu quý từ cá nhân đến tổ chức, từ dân thường đến quan nhỏ to ở xứ mông muội này. Đây cũng chính là một cách tiếp tay cho nạn chặt phá rừng và đang gây ra một loạt những hậu quả đáng buồn.

Anh Trần Ban phẫn nộ:”Nơi gửi gắm phần hồn của những kẻ ăn thịt đồng loại nên chúng ( đám sư quốc doanh trong hình) làm cho sang, cho đẹp với hy vọng được giải thoát mọi tội lỗi.

Bà Trần Thu Nguyệt trong thấy cảnh ngứa mắt này cho biết: ” Làm nhà sư bây giờ kiếm tiền là nhanh nhất. Đa số những người mặc áo nâu nhưng sống vương giả hơn cả quan thượng thư. Cũng bởi tại con người ngày nay dễ lừa quá chăng?”. Vì ngốc nghếch nên đem tiền nhà lên chùa nộp cho các sư lâm tặc.

Một cây gỗ cổ thụ bị chặt đi để cưa làm bàn cho các sư quốc doanh họp, rừng bị mất đi một mắt xích và hàng trăm trận lũ chực đe dọa bà con dưới xuôi.

Một bạn có tên Facebook là Lí Học phân tích: Các bác phải hiểu là phải bàn gỗ, ghế gỗ, trần gỗ, vì các “sư thầy” cũng là con rối gỗ nốt, bảo tụng kinh đâu thì nói đó thôi. Cũng là rừng cả đấy, nhưng là rừng chết.

Anh Nguyễn Thành Kiên nhận xét: “Triệt hạ muôn loài chỉ để thể hiện đẳng cấp hay vị thế của mình, đó là suy nghĩ và hành động của những kẻ mông muội, ích kỷ, vô cảm và không có tính người.”

“Theo quan niệm Phật giáo, gỗ Cẩm là một trong những loại gỗ ẩn chứa năng lượng dương lớn nên có tác dụng khử tà khí, sử dụng gỗ Cẩm trong nội thất gia đình ma quỷ sẽ không dám tới gần và sợ hãi không dám vào nhất bạn.” Câu văn trên là phường lái gỗ bịa ra để mị dân. Nếu các “sư thầy” sợ chứng tỏ giáo lý của các “sư thầy” vẽ ra cho nhau đọc là lầm lạc, và họa chăng các “sư thầy” đầy sai trái nên xúi dùng gỗ quý để tiếp tay cho cái xấu xa, cái sai trái.  Mặt gỗ này mà có tác dụng thật thì Trung Ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã không thường xuyên xảy ra tình trạng tranh chấp ngôi thứ bỗng lộc.

Toàn thể dân tộc Việt Nam đang mách nhau để đừng đi các chùa Phật giáo do sư quốc doanh trụ trì. Bà con không đi chùa của chúng, không cấp tiền nuôi chúng, thì chúng có tiền mà mua những cây gỗ quý của dân tộc về làm bàn ngồi tán dóc như thế này không?

Stop killing forests!
Stop using high-quality wood!

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/u63C1i

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s