Cứ 100 em gái bán dâm thì có ít nhất 2 em là sinh viên.

Anh3.jpg
Công an bắt một em gái làm nghề mại dâm để kiếm sống đắp đổi qua ngày. Hình minh họa: Công an Hà Tĩnh

Cứ 100 em gái bán dâm thì có ít nhất 2 em là sinh viên. Theo đánh giá mới nhất của Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội, hiện tượng học sinh, sinh viên tham gia mại dâm chiếm 2% trong số vụ việc vi phạm tệ nạn mại dâm. Tuy nhiên, các đường dây mua bán dâm hoạt động rất kín, con số thật có khi gấp hàng mấy lần so với con số thống kê được.

Hiện tại, Hội sinh viên Việt Nam, một hội quốc lập, được tài trợ rất nhiều ngân sách, nhưng chưa có chương trình nào để ngăn cản cản mại dâm bùng phát ở Việt Nam.

Nhận thấy thực tại nguy cấp đó, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam_một tổ chức nghiệp đoàn tự do, đã có chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh. Chương trình này đã hoạt động hơn một năm và được nhiều người cùng chung tay gây dựng, để gây tiếng vang trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam nhìn nhận rằng, nếu tự do-hạnh phúc- ấm no thì chẳng ai phải đi bán dâm cả. Người ta gặp những hoàn cảnh éo le như vậy nên mới phải bán rẻ trinh tiết. Nên thông cảm cho người ta, thay vì chì chiết người ta. Nên tìm ra giải pháp thấu triệt để tạo việc làm mới cho các em, thay vì tống vào tù các em nữ đáng thương như vậy. Ngoài ra chúng tôi còn phân tích và hướng nghiệp cho các em nữa, song song với tạo việc làm. Đây là ý kiến của bạn Hồng, một bạn nữ trong nghiệp đoàn của chúng tôi đang sống tại Sài Gòn.

Hoạt động mại dâm bùng phát mạnh nhất ở Hà Tĩnh, nơi có đại học Hà Tĩnh và gần nhất với khu công nghiệp Vũng Áng do Trung Quốc thường xuyên lai vãng. Nhóm thiết kế Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là các cựu học sinh tại trường Trung học phổ thông Nghèn ở Hà Tĩnh. Chúng tôi đau đáu về các bạn nữ ở quê hương tỉnh mình, và ngày đêm nghĩ các giải pháp để cho các bạn ấy khỏi phải làm gái mại dâm, trong một xã hội cạnh tranh khốc liệt và phi nhân tính như ngày nay. Khối lượng công việc của người Hà Tĩnh càng nhiều hơn nữa, khi mà các cô giáo cũng tham gia bán dâm như sinh viên.

Vậy, nguyên do là do đâu? Và giải pháp được đưa ra sẽ như thế nào? Trích ý kiến của một bạn nữ khác trong nghiệp đoàn, học tại đại học Xây dựng Hà Nội.

1/ Các trường đại học cần cho sinh viên trả góp học phí, chia ra làm nhiều lần, thay vì bắt các em nữ phải đóng tiền học một lần một chặp hết cả như hiện nay.

2/ Ngoài ra, để giảm mại dâm, thì các trường đại học không nên mở ra nhiều, vì các em không đủ chi phí trang trải cho việc ăn học.
3/ Chúng tôi kêu gọi chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam giảm bớt các loại thuế phí, để không đẩy các chị em phụ nữ trẻ lâm vào cảnh khốn cùng mà phải bán đi trinh tiết trang trải cuộc sống cho gia đình.

Chúng ta cùng tìm giải pháp và cùng bắt tay thực hiện chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh nhé!

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s