Giáo sư Hà Văn Thịnh xác nhận chuyện Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo là không có thật

Untitled.png
Giáo sư Hà Văn Thịnh

Một bài viết nóng nảy của thầy Hà Văn Thịnh – đại học Khoa học Huế. Vị giáo sư sử học lâu năm xác nhận rằng, chuyện Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo là không có thật. Nói cách khác, đây là chuyện mà chính quyền bịa ra để lừa dân, lừa cả nước.

Giáo sư Hà Văn Thịnh nêu rõ: “Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là diều rất đau lòng. Ví dụ, dánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được. Hay như Lê Văn Tám ấy, châm lửa rồi chạy. Làm sao mà chạy được, 5m là gục xuống liền. Hay Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo. Quả pháo nặng hàng tấn, nó đè cho dập nát, chèn thế nào được. Nhiều vô cùng những chuyện như thế, chị ạ. Sự dối trá đó làm sinh viên không thích sử nữa. Thấy sử là bịp bợm, chán quá!…

Một nửa ổ bánh mì là bánh mì. Một nửa sự thật không phải là sự thật. Học sinh, sinh viên chán học sử vì biết thừa loại sử giả dối bịp bợm. Khốn nạn là những kẻ tạo ra sự dối trá, khốn nạn nữa là những thầy cô giáo cố nhét những cái lọc lừa đó vào đầu trẻ thơ. Điếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng, điếm cấp cao ( các cô giáo dạy sử gian dối) bán miệng nuôi trôn, lời của nhà thơ Nguyễn Duy.

Trần Phú- tổng bí thư đầu tiên của đảng cộng sản- kẻ đưa chủ nghĩa ngoại lai vào Việt Nam chính là người Hà Tĩnh. Chủ nghĩa này chỉ sống được nhờ dối trá, nhồi sọ trẻ thơ. Bên cạnh những học sinh, sinh viên “tồ”” bảo gì nghe nấy. Nhưng bây giờ tình thế đã khác, đất nước đã có những sinh viên phản tỉnh và đứng lên, quyết không dung thứ cho những đảng phái lừa đảo quần chúng. Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam có nòng cốt là các cựu học sinh trường Trung học phổ thông Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho nên xin nguyện gắng sức để bài trừ chủ nghĩa ngoại lai dối trá ra khỏi đất nước Việt Nam, mà trước hết là phải bài trừ ra khỏi đất  Hà Tĩnh.

Giáo sư Hà Văn Thịnh quê ở Hà Tĩnh. Chủ nghĩa Marx do một người Hà Tĩnh đưa vào Việt  Nam, thì bắt buộc cũng chính là người Hà Tĩnh mới có thể đẩy chủ nghĩa Marx ra khỏi Việt Nam. Chủ nghĩa của Karl Marx sinh ra từ dối trá, tồn tại nhờ dối trá. Thời gian sẽ làm lộ hết những dối trá. Tất sẽ không còn đất sống khi sự thật được phơi bày.

Giáo sư Hà Văn Thịnh đã dũng cảm nói thật. Gần trăm triệu người dân Việt Nam, mấy chục triệu học sinh-sinh viên Việt Nam xin  cám ơn giáo sư, một người con ưu tú của đất Hà Tĩnh.

Chi Nhã ( tổng hợp)

Advertisements

12 comments

 1. Giáo sư củ cải cm j thế? Pháo nặng hàng tấn nhưng phải nghĩ đến dốc trượt thế nào, cách đè ấn càng giữ pháo thế nào, chứ chỉ biết khối lượng thôi à??? Hi sinh có thật, có nhân chứng, có trao tặng huân chương, vậy mà đi xét lại rồi xạo l k0 tin???

  Số lượt thích

  • Dốc là dốc đồi, chắc phải rất tức, tôi tài xế dốc 10 độ xe đã nhảy không muốn lên, xe tải chỉ cần đang tuột hoặc di chuyển, lấy cục chèn bánh, trong nghề kêu là cục canh, bằng gỗ, chèn vào là bị tức văng ra liền, nói chi chuyện pháo tuột dốc, pháo không phanh, dốc đèo tự nhiên đảm bảo hơn 10độ, mà đang tuột có nghĩa là đã mất kiểm soát, thêm nữa thân thể con người mềm, bên trong cũng khá rỗng chứ không cứng như cục canh, và thêm nữa người sẽ lún vì đất đồi chắc chắn là đất sình, một cú đấm của võ sĩ chỉ hơn trăm ký hoặc một vài trăm ký đã khiến ta gãy xương sườn, vậy pháo một tấn, trừ những điểm bị dính xuống đất thì cứ cho còn 700kg chia 2 bánh còn 350kg, chắc chắn gãy xương sườn rồi xẹp xuống chứ không thể chịu được, đây là ý kiến cá nhân của tôi, một tài xế thôi nhé nhưng cũng tiếp xúc nhiều với xe trôi, tuột dốc. Hy sinh là có thật, nhưng có thể đồng chí ấy bị trượt ngã vào bánh pháo khi đang lộn xộn.

   Số lượt thích

 2. Nếu tìm hiểu, truy xét kỹ thì còn phát hiện nhiều trường hợp bịa đặt, giả dối nữa. GS Thịnh đã nói lịch sử có đến 70% là lừa dối, tôi nghĩ tỷ lệ này còn chưa phản ảnh đúng, sự giả dối phải đến 90%.

  Số lượt thích

 3. Có rất nhiều chuyện thật, xin kễ quý ngài thưỡng lãm.
  Khi Mỷ giội bom miền Bắc, thì đảng ta đã mỡ mặt trận Điện Biên Phủ trên không.
  Anh hùng Phạm Tuân lái Mig 21 chui vào đám mây rồi tắt máy phục kích.
  Đợi cho B52 của Mỷ bay đến, anh hùng Phạm Tuân nỗ máy vọt ra bắn hạ bọn nó như bắn gà bắn vịt.
  Trong trận Điện Biên Phủ trên không, máy bay B52 của Mỷ rụng như sung.

  Số lượt thích

 4. Một anh du kích ở Quảng Nam dẫn đường cho bộ đội chủ lực miền Bắc tập kích một đai đội lính Mỷ đóng trên một ngọn núi nhỏ.
  Anh du kích này bị thương nặng.
  Khi rút lui đơn vị vội vã nên quên anh ta.
  Với quyết tâm chống Mỷ cứu nước, anh ta nằm im giả chết.
  Khi máy bay lên thẳng của Mỷ đến tãn thương, anh ta chồm lên ôm cứng càng máy bay cố kéo nó xuống chân núi.
  Thằng giặc lái cố đưa máy bay bốc lên nhưng bất lực.
  Và chiếc may bay lên thẳng của Mỷ bị anh du kích lôi tuột xuống chân núi nỗ ầm một tiếng rồi bùng cháy .
  Hai tên giặc lái và hai tên bắn súng máy bị cháy đen như trâu thui.
  Sau đó anh du kích cố lần mò về đơn vi.
  Sau khi xuất viện anh được tặng danh hiệu Dũng Sĩ Diệt Mỷ cấp Thành Phố.
  Thật là vẽ vang.

  Số lượt thích

 5. Quý vị đã đi tham quan “di tích lịch sử địa đạo Củ Chi” hay chưa?
  Địa đạo tuy ở dưới lòng đất nhưng rông thênh thang.
  Đây là bênh viện với nhiều phòng mỗ trang bị các máy móc tối tân nhất, máy phát điện chạy rì rầm suốt 24/24 đễ sẵn sàng phục vu thương bện binh. Những chiếc giường trãi ra trắng lốp nhìn thấy mà thèm.
  Kia là hội trường cũng là nơi trình diễn văn nghệ hoặc chiếu phim, hội trường có sức chứa 500 người.
  Và ở kia là nơi tăng gia sãn xuất, có khu trồng rau, có khu nuôi bò nuôi heo đễ cãi thiện bửa ăn cho thương bệnh binh và cán bộ chiến sĩ quân y.
  Quý vị đã đến nơi đó chưa?
  Nếu chưa thì thật là đáng tiếc.
  Quý vị nên đến đó một lần trước khi chết.

  Số lượt thích

 6. Lấy thân mình chèn vào bánh xe của khẫu pháo thì đã mùi mẻ gì!
  Mặt Trận Giãi Phóng Miền Nam ở Nam Bộ, có anh hùng Trừ Văn Thố, đã lấy thân mình đễ lấp lổ châu mai của địch.
  Bộ đội chánh quy miền Bắc đã dám như thế chưa?
  Nói về anh hùng của ta thì nhiều lắm, kễ không xiết.
  Như:
  Võ Thị Sáu, Lê văn Tám, Kim Đồng…vv…
  Kễ cả anh hùng: Thôi rồi, Lượm ơi!
  Đối với bọn tư bản giãy chết không anh hùng con nít như ta, nên bọn nó ghen tức lên án là ta bắt lính trẻ em

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s