Thư gửi chồng tương lai

48125600_376228559790163_3736264043032215552_o.jpg

Chồng à! Mặc dù chưa biết anh là ai và không biết anh có đọc được thư này không? nhưng thôi em cứ viết, viết vì lỡ người yêu hiện tại của anh share về cho anh đọc được thì sao 😌

Nếu chồng tương lai của em thuộc túyp người chỉ biết làm giàu để lo tốt cho vợ con thì có lẽ giờ này anh cũng như những người bạn khác của mình đang cố gắng đến kiệt sức.

Nhưng mà em nói nghe này!
Nhà cao cửa rộng để làm gì vậy chồng? Khi mà có hàng nghìn hàng triệu người đang màng trời chiếu đất ngoài kia. Thậm chí mới hôm qua họ là chủ đất như chồng nhưng hôm nay lại phải chịu cảnh vô gia cư và chỉ còn biết kêu gào vì bị cướp đất.

Và lấy gì bình yên trong căn nhà to đẹp kia khi hằng ngày chúng ta vẫn hít chung một bầu không khí ô nhiễm, cùng ăn chung một nguồn thức ăn có tẩm đầy hoá chất hoặc thừa dự lượng thuốc trừ sâu.

Cũng đừng cho tiền em để thoải mái mua sắm đồ hiệu khi “Chỉ có loài súc vật mới có thể quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại để thản nhiên trau chuốt bộ lông của mình” chồng ạ!

Hay khi anh mua cho em con xe xịn, nhưng em lại bất lực nhìn nó chết máy ngay giữa đường và ngập ngụa trong dòng nước đen ngòm bì bỏm ngoài kia, hay chính các “ổ voi” trên những con đường kém chất lượng vì bị bòn rút ấy sẽ giết chết em, thì con xe xịn đó đối với em liệu còn có ý nghĩa?

Còn nếu để con mình được sung sướng, thì nói thật em không biết con sẽ sung sướng gì khi chính trong học đường nó có thể nhận hàng trăm cái tát từ bạn bè mình chỉ vì một lỗi lầm nhỏ của ý thức trẻ con. Và con chúng ta liệu có được vui sướng khi nó biết rằng hằng ngày có hàng nghìn bạn cùng trang lứa với nó phải đến trường bằng cách chịu rét, nhịn ăn và bơi qua những dòng sông sâu.

Hay anh muốn có thật nhiều tiền để con mình hoặc cả gia đình mình đi nước ngoài định cư? Vậy những người nghèo khổ thì sao? Họ phải ở lại để chống chọi với những kẻ tham tàn, phá hoại ngoài kia sao? Khi những người có chút tài nghệ như anh đã trót mang tư duy trốn chạy. Rồi công sức máu xương ngàn năm của cha ông đành đổ sông đổ biển sao?

Chồng ạ! Em chỉ viết đôi dòng gửi anh vậy thôi, mong anh biết đặt mình là những con người thấp cổ bé họng ngoài kia, đừng vô cảm và chỉ biết mãi chạy theo những vật chất phù du. Khi mà thứ tài sản duy nhất của chúng ta để lại cho con cái mình sau này đó là tình yêu, tình yêu gia đình, yêu đất nước và hơn hết là yêu thương chính đồng loại mình, điều đó mới thật sự mang lại cho em và con niềm hạnh phúc. 😉

Sinh viên Trinh Võ/Facebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s