Học sinh dùng cây sắt đánh thầy giáo phải nhập viện cấp cứu

Thầy giáo bị học sinh dùng cây sắt đánh bầm tím vùng thái dương, ngực và lưng có nhiều vết bầm tím, có vết dài 15cm.

20181218-thpt-tran-quang-dieu-1545107681081841701237.jpg

Ông Thức cho biết khoảng 8h30 sáng 17-12, sau khi ra chơi, học sinh Nguyễn Nhật Phi (học lớp 11) đã dùng cây sắt đánh thầy Lê Quang Khanh (32 tuổi, giáo viên dạy toán). Các thầy cô giáo đã can ngăn và đưa thầy Khanh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn).

Theo bác sỹ Trần Quốc Việt – phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, bệnh nhân Khanh nhập viện trong tình trạng có vết xây xát, bầm tím ở vùng thái dương, lưng và ngực có nhiều vết bầm tím, trong đó có vết dài khoảng 15cm. Bệnh nhân Khanh không bị chấn thương sọ não, không bị gãy xương.

“Đến sáng 18-12 thì bệnh nhân đã tự rời viện, hiện không có mặt tại bệnh viện”, Bác sỹ Việt thông tin.

Theo ông Trần Thức, năm học trước học sinh Phi đã bị trường kỷ luật cảnh cáo, đầu năm học 2018-2019, học sinh này bị đình chỉ học tập 1 tuần do có những vi phạm nghiêm trọng.

“Sau khi gây ra vụ việc, học sinh này đã bỏ đi khỏi nhà, hiện chưa liên lạc được. Cha học sinh này có đến trường làm việc, cũng như thăm hỏi thầy Khanh. Hiện trường cũng chưa rõ lý do học sinh này đánh thầy Khanh, vì hôm qua đến nay thầy được cấp cứu, đau nhiều nên ban giám hiệu chưa hỏi” – ông Thức nói.

Đến trưa 18-12, ông Phan Thanh Liêm, phó giám đốc Sở Giáo dục- đào tạo tỉnh Bình Định, nói chưa hay biết vụ việc này và sẽ yêu cầu hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu báo cáo.

Một lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Hoài Ân cho biết đã chỉ đạo công an huyện xác minh, xử lý nghiêm vụ việc.

“Lãnh đạo Công an huyện Hoài Ân báo cáo là đang xác lập hồ sơ vụ việc để xử lý” – vị này thông tin.

Theo Duy Thanh– Báo Tuổi Trẻ

Lời bình của Nghiệp đoàn sinh viên:

Khi đăng lại bài này của báo Tuổi Trẻ, chúng tôi phải sửa rất nhiều chỗ mà báo Tuổi Trẻ viết tắt để trở nên cách viết đầy đủ và tôn trọng độc giả. Đây là nghĩa vụ cải tạo nền báo chí nói chung khỏi sự cẩu thả hiện nay.

Chúng tôi đăng bài này không phải là để khuyến khích học sinh cấp ba nổi loạn. Chúng tôi đăng bài này để nói rằng, nền giáo dục Việt Nam cần thay đổi. Thầy giáo và học sinh, thay vì ẩu đả nhau, thì nên liên kết với nhau, để nghĩ ra những phương pháp và thực hiện những phương pháp đó hầu thay đổi nền văn hóa trong học đường và trong giảng đường. Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam luôn sẵn sàng đi tiên phong và hướng dẫn cộng đồng trên con đường vạn lý trường chinh ấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s