Phùng Xuân Nhạ tự ký cho mình từ phó giáo sư lên chức giáo sư

48370832_2387469914872490_2272892393780936704_n.jpg

Tự ký phong hàm Giáo sư

Từ 2005, ông Phùng Xuân Nhạ có hàm phó giáo sư. Từ đó đến trước 2016, nhiều lần ôngg Nhạ bị Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước đánh trượt lên hàm giáo sư.

Năm 2016, ông Nhạ lên làm Bộ trưởng. Lúc này, Hội đồng xét duyệt giáo sư (khoa kinh tế học) mới cấp tốc duyệt, phong hàm giáo sư cho ông Nhạ.

Đến 10/2016, với tư cách Bộ trưởng và kiêm Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, ông Nhạ đã tự ký cho mình lêm hàm Giáo sư.

Dương Đại Triều Lâm/Facebook

Lời bình của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam:

Luận văn ‘ Tiến sĩ’ của Nhạ còn ăn cắp ý tưởng của người khác, tức là “Đạo văn”, bị giáo sư Dũng giảng dậy tại Pháp viết thư tố cáo gửi Ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng Việt Nam, thế mà y không làm sao, vậy thì với con người này việc gì mà y không làm được, bất cần lòng tự trọng. Cái sai nầy đến cái sai khác. Cái nhục nầy đến cai nhục khác. Một khi lòng tự trọng không còn thí đạo đức chẳng có và làm bộ trưởng Giáo dục một đất nước thì chỉ sản sinh ra một thế hệ con người vô lương tâm.

 

Ông Nhạ ngọng,  tự biên tự diễn, vừa đá bóng vừa thổi còi, chắc chỉ có ở Việt Nam. Một bộ trưởng vô liêm sỉ nhất trong nghành giáo dục ốm yếu nhất Việt Nam của mọi thời đại. Đã ngọng lại còn lưu manh. Trông mặt mà bắt hình dong, nhìn mặt giống như Trư Bát Giới. Tất cả đều là giả dối, bằng gì cũng chẳng ai xem ra gì, chỉ là chuyện “vẽ bùa đeo ên”.  Tự ký hay bảo đàn em ký thì cũng không khác gì nhau, trong guồng máy này thì rất nhiều người như vậy. Muốn sạch thì nên thay cả guồng máy mới may ra(!)

Kẻ sĩ Bắc Hà xưa nay phải là những người gìn giữ quê hương làm lợi cho làng xã hơn là triều đình, là các nhân sĩ đạo cao đức trọng. Nay toàn quan sẵn sàng vì lợi nhỏ mà quên kẻ thù truyền kiếp thôn tính huỷ hoại quê hương ta. Thời nào có chức có quyền, không cần phải đi học, vẫn lên chức tiến sĩ-giáo Sư. Có quyền sinh có tiền, có tiền mua tiên cũng được…nên mấy cái bằng làm nghèo đất nước như hôm nay.

Thật vậy thì chẳng thấy gì làm lạ khi Việt Nam có tới hơn 24 000 giáo sư mà chưa có một công trình, hay một ứng dụng khoa học nào được ứng dụng vào thực tế. Và mỹ từ quen thuộc hình như đã là kiến thức cơ bản trong việc đào tạo, là do cơ chế cản trở việc làm Khoa học…. Học đòi danh hão, chi bằng mở mắt to ra mà nhìn nhiều ứng dụng Khoa học của những nông dân chân đất đã đi đưa vào  hiệu quả trong thực tế và bán được  ra nước ngoài. Chúng tôi hy vọng các giáo sư, tiến sĩ hãy nhìn đó để cảm nhận được sự nhục nhã với chính bản thân khi cầm cả đống bằng cấp giấy đó.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s