Thư của bác Việt Nhân gửi Lê Tín- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

 

Thân gởi cháu Lê Tín,

Năm nay Bác đã 91 tuổi rồi, nên  xin được gọi bằng Bác Cháu cho thân mật. Bác đã đọc bài của Cháu về Cơ  cấu Việt Nho, Bác rất vui mừng vì các Cháu đã nhận ra nan đề chính của Dân tộc là nằm trong lãnh  vực Văn hóa , các cháu đã và đang tỉnh thức , không như một số đàn anh ( cả trong và ngoài nước ), nói chuyện  đâu đâu cũng thao thao bất tuyệt nhưng chuyện Mình , chuyện Dân nước mình thì bỏ lơ, chỉ lo tranh dành ăn thua đủ với nhau cho  tan nhà nát nước.

Một Dân tộc mà thiếu Chủ đạo Hòa  thì khó mà   đoàn kết với nhau mà lo việc chung . Chưa có một  Dân tộc nào mà có Gốc Kết đoàn phổ biến và thực tiễn như Dân tộc minh  với Tình / Nghĩa Đồng bào, Tình Nghĩa Đồng bào nằm trong con số 2 của Cơ cấu Việt Nho hay trong Huyền thoại  Tiên / Rồng, vì mê Khoa học cho là chuyện hoang đường nên  bỏ mất viên Ngọc quý mà trở nên nghèo nàn về Tình cảm và Lý trí.

Khi Tâm / Trí con Người có Vấn đề thì con Người và Dân tộc gặp nạn !

Rõ ràng:

“ Phượng Hoàng cắt cánh bỏ đi

“ Rước loài Bìm bịp đem về chăm nuôi “    ( Kim Định ? )

Bác cũng đã xem bài của Bác mà các Cháu đã đăng lên mạng của Sinh viên, Bác xin đa tạ.

Bác thấy các Hình chưa  được đưa vào, Văn hoá Dân tộc là Văn hoá biểu tượng về Đồ hình cũng  như Đồ hình và Số độ , nên các Hình rất là quan trọng .

Chắc các Cháu chưa có thì giờ.     Để copy các hình thì Cháu right click vào hình đó  rồi click vào “ save image as “, xong click vào Save, xong rồi click vào icon ở dưới  screen góc Trái ( vừa saved ) thì nó mở hình ra , rồi copy mà paste vào.

Thân chúc  Cháu luôn được khỏe vui và nhiều may mắn. Cầu cho Nghiệp đoàn Sinh viên ngày  một tiến vững vàng trên bước đường Văn hoá Dân tộc. Quốc Gia Dân tộc đang thiết tha mong chờ vào các Cháu.

Thân mến

Việt Nhân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s