Vì sao giới sinh viên Việt Nam ủng hộ giáo sư Chu Hảo?

Tin cho biết, ngay sau khi phe bảo thủ trong đảng cộng sản phạt giáo sư Chu Hảo, thì số sách của giáo sư Chu Hảo càng được nhiều sinh viên Việt Nam biết đến hơn và hiện nay đã cháy hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi không dám nói là 100% sinh viên Việt Nam đều ủng hộ giáo sư Chu Hảo. Nhưng theo ước tính thì có đến khoảng 80% sinh viên Việt Nam đều biết rằng giáo sư Chu Hảo là một con người mẫu mực.

Sinh viên Việt Nam. Photo: Asia News
Sinh viên Việt Nam. Photo: Asia News

Nơi tiêu thụ sách tinh hoa của nhà xuất bản Trí Thức của giáo sư Chu Hảo mạnh nhất có lẽ phải kể đến đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, có tiền thân là đại học Văn khoa Sài Gòn. Tại sảnh của trường này bày bán rất nhiều đầu sách của nhà xuất bản Tri Thức do giáo sư Chu Hảo dày công gây dựng.

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, có một bộ phận chuyên nghiên cứu về tủ sách Tinh hoa của nhà xuất bản Trí Thức do sinh viên Nam Hoa- đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội phụ trách.

 

45391928_116221832709340_1673271640219189248_o
Nhà báo chuyên nghiệp Chu Vĩnh Hải và những cuốn sách của giáo sư Chu Hảo

Nhà báo chuyên nghiệp Chu Vĩnh Hải cho biết: “Hôm nay, báo chí nhà nước tiếp tục đấu tố giáo sư Chu Hảo, và đưa ra kết luận rằng, sai phạm đầu tiên của Giáo sư Chu Hảo là cho xuất bản cuốn sách Đường Về Nô Lệ của F. A. Hayek. Xin thưa, Đường Về Nô Lệ là một trước tác triết học chính trị kiệt xuất, nó không còn là sản phẩm của riêng Hayek nữa mà trở thành sản phẩm chung của phát triển và tiến bộ, của thịnh vượng và hạnh phúc. Đường Về Nô Lệ là cuốn sách gối đầu giường của các chính khách nổi tiếng trên thế giới. Bà đầm thép Thatcher có lẽ là người yêu mến cuốn sách này nhất và bà đã thực hiện thành công tự do hóa triệt để thị trường, tư hữu hóa công sản, qua đó giúp nước Anh thành công rực rỡ trong giai đoạn toàn cầu hóa. Hãy đọc Đường Về Nô Lệ, hãy cám ơn Giáo sư Chu Hảo và dịch giả khai sáng Phạm Nguyên Trường”.

Cùng lý do đó, tuyệt đại đa số sinh viên Việt Nam đã rỉ tai nhau nghe về nhà xuất bản Trí Thức gần 5 năm nay, với tình cảm yêu mến.

Từ Vũng Tàu, dịch giả nổi tiếng khắp Việt Nam là ông Phạm Nguyên Trường cho biết rằng số sách Tinh hoa của giáo sư Chu Hảo đã cháy hàng, nghĩa là bạn đọc tìm mua gần hết số sách ấy.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam xin được đồng hành cùng giáo sư Chu Hảo trên con đường vạn lý trường chinh khai sáng cho đồng bào và thiết lập nền cộng hòa thực thụ cho dân tộc Việt Nam.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s