Vì sao Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam vận hành theo Cơ cấu Việt Nho?

45345766_1082589748581233_4739236453945442304_n
Hội đồng điều hành của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang thảo luận thiết kế nghiệp đoàn theo Cơ cấu Việt Nho

 

Việt Nho được chọn làm nền tảng cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, vì nhiều lẽ sau:

 • Một là xuất xứ từ đất Việt( Cối Kê)
 • Hai là đã biểu lộ một nền triết lý thiết cận đầy hoạt lực
 • Ba là đã bị dìm về đủ mọi phương diện

Việt Nho chủ trương rằng: Chữ Nho cũng như đạo Nho là do dòng Viêm Việt khởi sáng, rồi sau được người Hoa Hán hoàn bị, cũng như sau cùng làm cho sa đọa ra Hán Nho. Vậy thì chính người Tàu mới là học mướn, viết nhờ chứ không phải là người Việt…Đó là một chủ trương đảo lộn tất cả mọi niềm tin tự trước tới nay của các cụ cũng như của phe mới, của cả học giả Tàu cũng như Tây nên có thể nói đó là một chủ trương động đến học giả quốc tế.

Hiện nay, ở  Việt Nam, bao nhiêu thứ tư tưởng ngoại lai tràn vào đất nước ta như giặc vào chỗ nhà không chủ. Trong số những chủ trương và học thuyết mới, không có nền tảng nào giải nghĩa được cả một khối văn học Việt Nam mang nặng tính chất Nho giáo. Cho nên nói chung thì những chủ trương loại mới này tỏ ra bấp bênh, mà còn có thể nghi là do hậu ý thực dân muốn tách rời nền văn hóa nước nhà ra khỏi Nho giáo để dễ đồng hóa hơn. Sở dĩ nó dễ được các nhà tân học chấp nhận chỉ vì dáng dấp khoa học của nó, và lý do sâu hơn là do óc ghét Tàu và Nho giáo, kỳ thực là bỏ Tàu để theo Tây mà đã theo Tây là lung tung.

Trong tất cả các hội đoàn, đảng phái tràn ngập khắp các tầng lớp dân tộc Việt Nam hiện nay, duy nhất Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là vận hành theo Cơ cấu Việt Nho. Chỉ có bằng cách này mới có khả năng xây đắp cho nước Việt Nam hiện đại một nền chủ đạo.

 

Việt Nho chính là Nho giáo nguyên thủy. Nói cách khác, văn minh Viêm Việt chính là nền tảng của cả nền văn hóa Đông Á vào thời kỳ hoàng kim nhất. Sau đó, văn minh du mục phương Bắc của người Hoa, nhờ sự may mắn về chính trị và quân sự, đã cưỡng ép Nho gia và biến Nho giáo thành một thứ Hán Nho tàn bạo như người ta thấy và chửi rủa ngày nay. Rất nhiều người không hiểu cội nguồn cặn kẽ về Nho giáo và ra sức phỉ báng Nho- chính là phỉ báng hồn thiêng của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, cần có những bậc tinh hoa tư tưởng không chậm trễ khôi phục lại Việt Nho và gây dựng lại nền tảng cho dân tộc ta. Do áp dụng một cơ cấu hài hòa và cân đối như vậy nên bản thân của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đạt được sự thống nhất uyên nguyên và mạch lạc nội tại.

Nếu không hiểu về Việt Nho, bạn rất dễ tiếp tay cho các tư tưởng ngoại lai, được ngụy trang bởi văn minh cơ khí rực rỡ mà tràn vào tàn phá đất nước. Một thứ tư tưởng không nằm ngoài 4 loại phân từ thấp đến cao: dụng-từ-ý-cơ. Chẳng hạn, chủ nghĩa Marx-Lenin ( chưa xét đến tính đúng sai) chỉ mới dừng ở mức ý. Hoặc, có nhiều người bảo rằng cần phải thâu góp tinh hoa các nước về để áp dụng cho Việt Nam, thì tư duy của họ mới nằm ở mức dụng. Trong khi đó,  Việt Nho đã trên đã đạt đến cơ ( vì thế mới được gọi là cơ cấu), dưới đã đạt đến dụng.  Cho nên, một cách không thể chối cãi thì cơ cấu Việt Nho phải là hệ  tư tưởng chủ đạo của dân tộc Việt Nam.

Là tổ chức duy nhất vận hành theo Cơ cấu Việt Nho tính đến thời điểm này, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã nắm được tinh túy của Cơ cấu Việt Nho. Nghiệp đoàn có sử mệnh đưa Việt Nho trở lại làm ý thức hệ chủ đạo của dân tộc Việt Nam, một vị thế chủ đạo được duy trì trong suốt 4000 năm lịch sử dân tộc. Chúng tôi sẵn sàng  chia sẻ hiểu biết của mình về cơ cấu Việt Nho đến cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu. Ngược lại, bất kỳ kẻ nào muốn xóa bỏ cơ cấu Việt Nho để đưa vào một tư tưởng ngoại lai của một quốc gia phàm tục khác thì theo định nghĩa của chúng tôi, kẻ đó chính là kẻ công khai phản bội lại dân tộc. Không bao giờ Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với những tổ chức như vậy.

Cuộc chiến trên mặt trận văn hóa đang trong giai đoạn vô cùng gay cấn. Mảnh đất Việt Nam vô chủ về văn hóa nên văn hóa Hàn Quốc, văn hóa Nhật Bản cùng các chủ nghĩa nông cạn ngoại lai tha hồ xâu xé Việt Nam, làm cho giới trẻ của chúng ta vong bản, tuổi già của chúng ta bơ vơ ngay trên đất tổ của mình. Vì vậy, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các triết gia Việt Nam, các giảng viên, sinh viên ngành văn khoa, triết khoa, sử khoa cùng chung tay gây dựng lại một nền văn minh Viêm Việt-sử mệnh của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XXI này.

Viết bởi Lê Tín, trưởng ban truyền thông, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Hình minh họa: sinh viên Vô Năng

Liên kết ngoài:

Ai đủ khả năng lãnh đạo nền văn khoa của dân tộc Việt Nam?

 

 

One comment

 1. Là Việt Nho hay Hán Nho thì cần phãi có chứng-lý không thễ chối cãi.
  Đây là việc lớn, nếu không có tài-liệu gốc đủ sức thuyết-phục chứng-minh, thì dễ trỡ thành nạn-nhân phục-vụ không công, cho việc quãng-bà và tôn sùng Hán Nho.
  *
  Khi viết chử Quốc Ngử thì chử đôi, chử ba của Hán Việt phãi có gạch nối.
  Thí-dụ:
  Đoàn-kết, phi-công, hoả-tiển, kiễm-sát-viện…vv
  Nếu không muốn dùng gạch nôí thì viết hai chử liền nhau.
  Thí-dụ:
  Đoànkết, phicông, hỏatiển, kiễmsátviện…vv

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.