Có nên ném dép vào văn phòng quản trị trường ĐH Tài chính – Marketing không?

ĐH Tài chính- Marketing.png

TS.Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada

Trường ĐH Tài chính – Marketing vừa ban hành nội quy học đường. Trong đó, trường yêu cầu sinh viên khi đến trường mặc áo sơ mi, áo thun có cổ hoặc trang phục truyền thống của trường, mặc quần tây hoặc quần jeans lịch sự, váy dài đến gối, đi giày hoặc dép có quai hậu (nguồn).

Một sinh viên nói: “Em không hiểu tại sao nhà trường lại không cho mặc áo thun không cổ, miễn nó lịch sự kín đáo là được rồi. Các trường ĐH khác đâu cấm việc này đâu, sao trường mình lại không cho?”.

Quyền của học sinh là các quyền như quyền dân sự, quyền sống tự do trong khuôn khổ của hiến pháp, quyền tổ chức và tạo hợp đồng, cũng như các quyền lợi khác của người tiêu dùng, và các quyền nầy tạo nên một căn bản cho tự do của sinh viên khi chúng ta trả tiền để đi học. Chúng ta cần tự do ngôn luận, tự do lập hội. Chúng ta muốn bình đẳng và tự chủ trong các quyết định riêng tư bởi vì chúng ta là những người trưởng thành và có trách nhiệm.

Quản trị viên của trường học hỏi cách hành xữ độc tài từ đâu?  

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm chung của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s