Mọi người đều bình-đẳng trước ung-thư và cái chết.

35156109_246275499479745_1489443934689034240_n.jpg
*
Tình trạng ô-nhiễm môi-trường sống ở Việt Nam đã đến mức-trầm-trọng.
Ba thứ quan-trọng nhất cho sự sống là:
Thực-phẩm, nước uống và không-khí đễ thỡ đã hoàn-toàn bị nhiễm độc. Nhiễm độc ở mức độ trên cả báo động đỏ.
Theo truyền-thông chánh thức của đảng và nhà nước thì năm 2018 này, Thủ-đô Hà Nội nhiều lần bị chìm trong khói bụi. Giửa trưa mà Thủ-đô mờ ảo trong làn sương mù của các loại khói bụi công-nghiệp được thãi ra từ các nhà máy. Thật giống hình ảnh Thủ-đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
Nói về khói bụi công-nghiệp thì nhiệt-điện Vĩnh Tân 2 ở Phan Thiết là một hung-thần trong những hung-thần dữ-dằn nhứt. Người dân ở nơi đây đã phát điên, phát rồ vì sự hành-hạ của khói và bụi. Ngoài mấy anh em nhà Vĩnh Tân ra, còn có hàng vạn hung-thần khói bụi khác đang hoành-hành trên khắp lảnh-thổ Việt Nam.
Hà Nội muốn Việt Nam là nước độc-quyền, gom hết nhiệt-điện than cổ-lổ-sỉ của Trung Quốc đễ làm quốc-bảo. Làm như vậy đễ làm gì thì chẵng ai biết được.
Nước thãi công-nghiệp là nhóm hung-thần khũng-khiếp thứ hai. Ông này còn dữ-dằn hơn cả ông khói bụi. Các bạn đừng đọc tin-tức của thế lực thù địch phãn-động, chĩ cần đọc báo chánh-thống của đảng và nhà nước, cũng thấy là hàng trăm sông rạch trên toàn quốc đã bị bức-tử vì nước thãi công-nghiệp. Việc này đã xãy ra, đang xãy ra và sẽ còn xãy ra về lâu về dài. Đến như nước Hồ Gươm cũng bị nhiễm độc, cá chết phơi trắng bụng khắp mặt hồ.
Bức-tử sông rạch thành-công tốt đẹp, người ta đã thừa thắng xông lên, tiến ra bức-tử biển cả.
Vụ Formosa Vủng Áng xã độc, giết chết sự sống trong lòng biển của bốn tinh miền Trung mới chĩ là bước khỡi đầu. Trong tương-lai sẽ còn nhiều Formosa khác được thành-lập đễ phục-vụ nền kinh-tế của Trung Quốc. Rõ nhất và gần nhất là Hoa Sen Cà Ná ở Ninh Thuận. Nếu không có vụ Mỷ áp thuế trừng phạt lên nhôm và thép Việt Nam thì hung-thần Hoa Sen Cà Ná đã hoành-tráng rầm-rộ ra mắt nạn-nhân là chúng ta.
Chính Trung Quốc là người chi tiền và chống lưng cho Formosa Vủng Áng và Hoa Sen Ninh Thuận.
Nước thãi công-nghiệp và khói bụi công-nghiệp là thũ-phạm làm nhiễm độc môi-trường sống của con người, mà rõ-ràng và nặng-nề nhất chính là thực-phẩm, nước uống và không-khí.
Thành-tích ô-nhiễm và bệnh ung-thư năm sau luôn cao hơn năm trước. Thật đáng mừng!
Ai là nạn-nhân?
Tất cả người Việt Nam đều là nạn-nhân, là con mồi của ung-thư và cái chết. Trước khi chết, còn phãi bán nhà bán đất lấy đễ chữa trị, phãi chịu nhiều đau-đớn hành-hạ rồi mới được buông tha ra nghỉa-địa.
Nhờ có ô-nhiễm và ung-thư, lần đầu tiên người dân được bình-đẵng với đảng-viên. Chẵng lẽ đảng-viên và gia-đình họ miễn nhiễm với ung-thư?
Đảng-viên hay dân thường đều phãi ăn thứ thực-phẩm đó, uống thứ nước uống đó, thỡ chung cái không-khí đó. Và cùng hưỡng chung những thứ ung-thư đó. Và cùng được chết chung trong nước Việt Nam.
Đảng-viên và gia-đình của họ cũng chết khốn-nạn như dân đen.
Không thễ khác được.
*
Tất cả đảng-viên và dân thường đều có nguy-cơ bị ung-thư?
Không hẵn thế.
Trung-ương-đảng là nơi duy-nhất được miễn nhiễm.
Lý-do rất đơn-giản:
Nơi ở và nơi làm việc của họ được đặt máy lọc không-khí và máy lọc nước. Cả đến nước nấu ăn của họ cũng được lọc bằng loại máy mạnh nhất, tốt nhất của Âu Mỷ. Và có một công-ty trách-nhiệm hửu-hạn một thành-viên, chỉ lo có một việc duy nhất là nhập-cảng thực-phẩm từ nước ngoài, đễ phục-vụ cho Trung-ương.
Quý ngài ở Trung-ương khó mà bị bệnh, và thọ 90 tuổi là chuyện thường.
Nguy-cơ dân-tộc bị hũy-hoại là có thật, và nguy-cơ ấy đang lớn lên từng ngày, từng giờ.
Thế nhưng chánh-quyền vẫn bình chân như vại, coi việc ô-nhiễm môi-trường sống đang hũy-hoại đất nước là việc bình thường. Họ vẫn như những con thiêu thân, hăng-hái lao vào công-nghệ bẩn của Trung Quốc với tất cả sức lực.
Chính Trung Quốc đã chũ-trương đưa công-nghệ bẩn vào Việt Nam. Và Hà Nội đã hồ-hỡi phấn-khỡi ôm hết những thứ mà Trung Quốc muốn quét sạch khõi đất nước của họ.
Có vẻ như Trung Quốc xem Việt Nam là bải chứa rác thãi miễn phí, thậm chí còn bán được rác thãi độc hại cho Việt Nam. Và Hà Nội đã làm rất tốt việc điều-hành bải rác dưới sự chĩ dẫn của Trung Quốc.
Ô-nhiễm môi-trường sống chính là nguy-cơ hũy-hoại dân-tộc.
Người San Jose, gửi về từ Hoa Kỳ

Bài viết thuộc Chương trình tẩy chay hàng hóa Trung Quốc do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức.

Đăng lần đầu ngày 21 tháng 09 năm 2018- Cập nhật ngày 21 tháng 09 năm 2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.