Tướng cấp cao thờ lạy tượng gỗ: mê tín dị đoan trầm trọng trong quân đội Việt Nam

Buộc phải tham nhũng mới có tiền mua tượng gỗ. Buộc phải chặt rừng thì mới có gỗ để đúc những pho tượng to chà bá. Pho tượng chẳng phải thần thánh phù trì các ông tướng quân đội mê tín dị đoan, mà chính là công cụ để mượn tay các ông ấy đi giết chết những người dân xung quanh.

41632350_785670444960776_4743990686389370880_n.jpg
Tướng thờ tượng gỗ Hoàng Kiền

Tướng Hoàng Kiền- một trong những người mê tín dị đoan khá nặng. Anh đã bỏ ra không biết bao nhiêu tiền bạc để mua tượng ông Địa, với hy vọng nhân vật hoang đường kia ban cho phúc lộc thọ.

Ông Địa- một sản phẩm tạo ra do trí tưởng tượng của người dân Việt Nam. Ông Địa do ai sinh ra không rõ, nhưng trên ông Địa có thần khác, trên thần khác đó lại có bao nhiêu thần khác nữa. Nếu thờ lạy kiểu như Hoàng Kiền thờ lạy tượng gỗ kia thì không biết Hoàng Kiền phải thờ lạy biết bao nhiêu vị thần cho đủ.

Việc thờ lạy tượng gỗ của tướng Hoàng Kiền có hại nhiều chỗ. Thứ nhất, nó làm hư hỏng lính trẻ, bởi lính trẻ thấy lính già thờ lạy cái gì thì cũng học theo thờ lạy cái đó. Thứ hai, để được lòng ông Địa, tướng Hoàng Kiền mua bộ gỗ đắt tiền và tưởng rằng đó là ông ta. Những bộ gỗ đắt tiền đó chỉ có thể từ việc phá rừng mà ra. Đầu nguồn chặt cây lấy gỗ, rừng mất nên lũ rừng làm trôi biết bao  nhiêu nhà dân, làm chết bao nhiêu em nhỏ. Cho nên, nhờ những người thích tiêu thụ gỗ quý như Hoàng Kiền mà nước ta có nhiều xác trẻ trôi sông.

Gia cảnh nghèo khó của tướng Hoàng Kiền, không có tiền xây nên chỉ có căn nhà gỗ đơn sơ 😭. Thương các anh tướng quá, anh nào về già cũng phải ở nhà gỗ. Đời sống xa hoa của tướng tá quân đội Việt Nam có liên hệ mật thiết với văn hóa thờ lạy tượng gỗ bắt nguồn trong nhân gian. Việt Nam càng nhiều tướng tá thì rừng càng phải đốn nhiều gỗ cho các tướng ấy đẽo tượng.

Tướng Hoàng Kiền là người chỉ trích khá gay gắt khi Mỹ và liên quân trừng phạt bằng tên lửa vụ tấn công hoá học của chính phủ Syria vừa qua. Tuy nhiên anh khá im ắng về tình hình biển Đông của nước nhà bị Trung Quốc xâm chiếm. Nói cách khác, anh là anh hùng núp, ăn nói như lãnh tụ, không hơn!

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/u63C1i

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.