Sự thật về người có tấm bằng cao nhất thế giới

Trong clip, một cô giáo người Tây đang dạy cho trẻ khuyết tật bằng phương pháp vuông-tròn-tam giác. Giáo sư Hồ Ngọc Đại- người nhận mình có tấm bằng cao nhất thế giới hết đường chối cãi công cuộc đạo văn vĩ đại của mình.

MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO
A Teacher’s Guide to Elkonin Boxes

El’konin boxes (also known as ‘sound boxes’) refer to a method of instruction used to build phonemic awareness in early elementary grade students. El’konin boxes help to increase reading skills by challenging students to segment words into their individual sounds and syllables. Boxes are drawn on a piece of paper, dry-erase board, or chalkboard and students are asked to listen to a word and mark a single box for each phoneme heard. Elkonin boxes were first used by Russian psychologist D.B. El’konin in the 1960s. El’konin studied young children (5 to 6 years old) and created the method of using boxes to segment words into individual sounds, which proved to be an effective strategy in improving reading capabilities.


TẠM DỊCH“CẨM NANG GIÁO VIÊN VỚI PHƯƠNG PHÁP ELKONIN BOXES”

Những hình khối vuông ( hay còn được gọi là những khối vuông âm thanh ) được xem như là phương pháp thường được dạy cách nhận biết âm vị cho trẻ mới bước vào cấp 1. Phương pháp Elkonin giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc bằng việc kích thích trẻ phân từ ngữ thành những âm thanh và âm tiết riêng biệt của trẻ. Các hình vuông được vẽ trên giấy, bảng đen, và trẻ được yêu cầu nghe một từ rồi đánh dấu vào từng ô vuông mỗi âm vị đã nghe. Elkonin boxes được thực nghiệm đầu tiên bởi nhà tâm lý học người Liên xô Tiến Sỹ El’konin vào năm 1960. El’konin dạy trẻ từ 5-6 tuổi và đưa nó trở thành phương pháp dùng các khối vuông để phân từ thành những âm tiết riêng biệt để cải thiện khả năng đọc của trẻ. (Đặng Hữu Thiện/fb)

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.