Vì sao chúng tôi gấp rút thành lập Trung tâm nghiên cứu Lương Kim Định?

Khi thành lập trung tâm nghiên cứu Lương Kim Định, chúng tôi chưa nhận được sự hồi âm từ gia đình của vị triết gia người Nam Định này. Trước khi mất, Lương Kim Định đã tiên liệu được điều này và ông đã viết trong một cuốn sách rằng trao quyền cho bất kỳ ai, với điều kiện duy nhất là hiểu được ông trên mặt trận văn hóa.

TuSachKimDinh
Một số tác phẩm của triết gia Lương Kim Định

Kim Định là nhà văn hóa lớn nhất Việt Nam thế kỷ XX. Ảnh hưởng của ông sẽ còn vang vọng trong thế kỷ XXI. Ông là triết gia tầm cỡ thế giới và việc định hướng chính sách phát triển cho Việt Nam trong tương lai không thể không khảo cứu những công trình độc đáo và đầy tính khai mở của ông.

Hành trình cải cách học thuật ở Việt Nam nhiều công việc bộn bề phía trước. Nếu mỗi người chúng ta đều chờ nhau và ỉ lại cho nhau thì biết bao giờ mới hoàn thành được công việc đó?

Trong nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chúng tôi có những bạn có óc tế vi, đủ tư duy và ngôn ngữ để hiểu được triết gia Lương Kim Định.

Vì vậy, những bạn sinh viên trẻ trung của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã thành lập Trung tâm nghiên cứu Lương Kim Định, nhằm bảo tồn văn hóa dân tộc và đề xuất thiết kế một nền quốc học cho Việt Nam tương lai gần.

Những bài viết gửi đến cho Nghiệp đoàn sinh viên có thể ở dạng thô sơ, chúng tôi sẽ cho hiệu đính. Thậm chí, ngày hôm nay chúng tôi còn cho hiệu đính bài đã đăng rong ngày hôm qua. Tinh thần của trung tâm nghiên cứu Lương Kim Định là hiểu một cách đúng đắn nhất về triết gia Lương Kim Định và chuyển tải một cách trực quan và sinh động ý muốn của tiền nhân đến với công chúng, và đặc biệt là những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Mọi ý kiến đóng góp, mời bạn gửi thư về cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam theo địa chỉ điện thư: nghiepdoansinhvien@gmail.com

 

Đăng lần đầu vào ngày 16 tháng 09 năm 2018- cập nhật ngày 18 tháng 10 năm 2018-  Bài viết đang tiếp tục được cập nhật, bổ sung.

Thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu Lương Kim Định được đổi tên thành Trung tâm nghiên cứu Việt lý tố nguyên. Trung tâm trả nhuận bút khoảng 250 000 VNĐ ( 10 USD) cho mỗi bài viết. Xem chi tiết tại đây: https://goo.gl/PJmSHX

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s