Tôi trả lời thay ông bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo

Untitled.png

Trần Chút, nguyên giảng viên ngôn ngữ học Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh kiến nghị như sau:

TIẾNG VIỆT 1 (Công nghệ giáo dục) NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LUẬT
1. Vi phạm Nghị quyết 40 năm 2000 của Quốc hội. Quốc hội xác định chỉ có một chương trình và một sách giáo khoa. Vậy mà Bộ giáo dục cho sử dụng thêm một sách giáo khoa thứ hai. Sách thứ hai này được dùng cho khoảng 800.000 học sinh,mà lại dùng LẬU trong một thời gian dài (8 năm), không qua thẩm định (năm 2017 mới được thẩm định).
2. Vi phạm Luật giáo dục. Theo tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục thì chỉ có giáo viên mới dạy được cho học sinh theo sách ấy, phụ huynh học sinh hay bất kỳ ai khác dù có học vấn ra sao cũng không thể dạy được. Như vậy là tách rời giáo dục nhà trường với giao dục gia đình và giáo dục xã hội, trái với tinh thần của Luật Giáo dục hiện hành.
Tôi tha thiết đề nghị ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quan điểm của ông về ý kiến của tôi.
Stt Trần Chút.

Được biết, cùng với Trần Chút là nhóm các Luật sư đấu tranh cho dân chủ cũng công khai khởi kiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vi hiến. Nhiều người tham gia ký tên tập thể để ủng hộ.
Tôi dự đoán Bộ Giáo dục và Đào tạo mắc quai trong trường hợp này nên làm ngơ. Tôi mạn phép được trả lời như sau:
Trần Chút và nhóm Luật sư thuộc hàng dân chủ đểu. Không ai quên những người này từng góp ý, kêu gọi và ký tên sửa đổi điều 4 Hiến pháp để chống độc đảng, độc tài. Nhưng khi nghị quyết trung ương chủ trương chuyển lối “dạy học truyền thụ tri thức” sang “dạy học phát triển năng lực”, trước mắt cần đa dạng sách giáo khoa để người dạy và học tự do lựa chọn, thì chính những người này lại nhân danh Hiến pháp, pháp luật để chống đối và đòi tất cả phải thống nhất làm một.
Sự tráo trở, lật lưỡi để phục vụ cho lợi ích cá nhân hoặc nhóm lợi ích buôn gian bán lận trong giáo dục tự nó tố cáo bản chất dân chủ đểu của trí thức Việt Nam!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s