Thư mời tham gia Nhóm Chuyên gia quốc tế về Việt Nam

banner.jpg

Genève ngày 18.04.2016

Mục đích: Thành lập Nhóm chuyên gia quốc tế
Thân gửi các bạn,
Tôi xin báo một tin vui tới các bạn. Vừa qua, Hội Nhịp cầu Thái bình (=NCTB) (http://www.pontpacifique.com) đã ký được với một ONG là Globalethics trong Conseil Oecuménique Genève văn bản hợp tác trong lãnh vực phổ biến kiến thức, văn hóa, ….

Globalethics (=GlEt) (http://www.globethics.net) là một tổ chức lấy đạo đức làm nền tảng trong các hoạt động của xã hội, có hơn 150’000 hội viên trên toàn thế giới, đa số là giới trí thức, tham gia vào những dự án mang lại lợi ích thiết thực và công bằng. Những dự án được tài trợ với sự hỗ trợ và quản lý của GlEt. Nguồn tài trợ có thể từ tư nhân, các công ty, các cơ quan nhà nước,…. nhưng thông qua GlEt để bảo đảm mục đích, tôn chỉ, tài chánh, lương bổng, …. Hiện nay, nguồn tài trợ qua GlEt không thiếu, nhưng những dự án liên quan đến cộng đồng người Việt Nam vẫn còn rất ít.

Đây là nơi có thể được coi như rất phù hợp với giới trí thức có kinh nghiệm và suy tư về đất nước như những Việt kiều sống ở ngoài nước VN như chúng ta. Vừa có công việc đúng tầm mức, vừa độc lập với tất cả các cơ quan chính phủ kể cả VN, được tôn trọng và được tài trợ…

Các chủ đề dự án có thể được mỗi bạn đề nghị và tùy khả năng chuyên môn để tham gia.
Việc trước tiên là chúng ta sẽ phải qui tụ lại, một loại qui tụ nhân tài, để tạo ra được Nhóm Chuyên gia. Sau khi các bạn tìm hiểu và đề nghị cách tham gia, Nhóm sẽ được mở rộng hoạt động, không giới hạn ở VN, qua các nước khác, trong nhiều chủ đề mà nguồn tài chánh cho phép. Đối với những Việt kiều đã về hưu, đây sẽ là dịp, một công hai chuyện, đóng góp kinh nghiệm kiến thức và tâm huyết đồng thời đi tham quan du lịch nghỉ dưỡng. Đối với Việt kiều còn trẻ tuổi, đây sẽ là dịp để đi vào những trách nhiệm, công việc, vị trí quan trọng có tầm mức trong xã hội và quốc tế, lại có dịp học hỏi kinh nghiệm.

Chị Anh Thơ Andres làm việc tại GlEt nên sẽ giúp phối hợp để kết nối và giúp tổ chức dễ dàng các sinh hoạt trong tương lai. Chúng tôi mời các bạn tới Buổi Trao đổi tìm hiểu và cùng ăn trưa (cantine giá rất rẻ với phòng ốc rỗng rãi) tại Conseil Oecuménique tuần tới:
Mercredi 27.04.2016 de 12h15-15h (12h15-13h30: ăn trưa chung, 13h30-15h: giới thiệu và tìm hiểu trao đổi về mục đích và tổ chức)

Địa chỉ và ghi danh qua Khẩn hoặc qua chị Anh Thơ như sau: Globethics.net – Head Office 150, route de Ferney – CH 1211 Geneva 2 – Switzerland phone +41 22 791 62 67, skype: andreskammler andreskammler@globethics.net
Mong các bạn đáp ứng tham gia. Các bạn có thể mời thêm bạn bè để cùng tham gia là điều đáng hoan nghênh, vì Khẩn chưa gửi đủ mọi nơi. Thành thật cảm ơn.
Thân ái và hẹn gặp.
Khan Hoang Van
076.7256668
PS: Gửi kèm các bạn 4 văn bản đọc thêm, gồm 2 văn bản ký kết và mục đích dài hạn (số 1 và 2) và 2 dự án: về Văn hóa Việt và An ninh lương thực (số 3 và 4).: https://drive.google.com/file/d/0BwweXH2tyMzLVG5hQjJPUXF6NDg/view?ts=5b8b8dd8

· Tel: (+41) 76 725 66 68 · http://www.pontpacifique.com · hvkhan@pontpacifique.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.