Giới thiệu tác giả Anh Thơ Andres và tác phẩm ‘Trở về Con số Không’

Tình cờ tôi biết đến trang Facebook của tác giả Anh Tho Andres khi một người bạn Facebook của tôi ‘like’ côi viết trên trang cá nhân của cô. Đó là một phần bản thảo cuốn tiểu thuyết “Back to Square One” (tựa đề Tiếng Việt: ‘Trở về Con số Không’). Tôi đọc một mch từ đầu đến cuối côi viết bởi nội dung rất cuốn hút. Sau đó, tôi bắt đầu theo dõi trang cá nhân của Anh Thơ để xem những nội dung cô chia sẻ trên Facebook.

Tôi ngạc nhiên thấy cô gửi yêu cầu kết bạn ngay và chúng tôi bắt đầu trò chuyện với nhau. Cô đã chia sẻ với tôi bản thảo gốc bằng tiếng Anh. Theo tôi nhớ, lúc đó hình như tôi cảm thấy hơi chán nản một số vấn đề cá nhân khiến tôi mất ngủ. Tôi đã dành gần một đêm trắng đọc tất cả các trích đoạn mà cô gửi cho tôi và cảm thấy vui hơn. Càng đọc, tôi càng thấy cốt truyện hấp dẫn và tôi rất thích văn phong của cô. Sau đó, tôi hỏi cô liệu tôi có thể tình nguyện dịch cuốn sách đó sang tiếng Việt để nhiều khán giả Việt Nam khác và bản thân tôi có thể học hỏi từ cô hay không. Với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch tin tức và là dịch giả tự do đã chứng minh rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ và cải thiện việc sử dụng tiếng mẹ đẻ là thực hành dịch thuật bởi việc này buộc tôi phải đọc văn bản một cách kỹ lưỡng và tham khảo các nguồn thông tin mới được một bản dịch chính xác. Công việc dịch của tôi không chỉ giúp tôi mở rộng vốn từ vựng và biết cách lựa chọn từ phù hợp mà tôi còn có thể viết tốt hơn nhiều nhờ thường xuyên tiếp xúc với những câu chuyện được viết bởi các nhà văn bản xứ.

Sau đó, tôi dịch loạt côi có tựa đề “Back to Square One – A New Turning Point’ (Trở về Con số Không – Một bước ngoặt mới). Cách cô viết thể hiện quan điểm, tầm nhìn cũng như những gì cô tiếp thu được từ việc đọc sách. Trong mỗi chương, cô đã viết về một khía cạnh của cuộc sống từ kinh nghiệm bản thân và triết lý Phật giáo, chia sẻ kinh nghiệm bản thân làm thế nào để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn và học hỏi để làm việc chuyên nghiệp hơn. Tôi thấy mình có chung một vài quan điểm với cô và đồng thời khám phá những điều mới mẻ.

Là một người thường xuyên dùng mạng xã hội, tôi đã có một số cơ hội bất ngờ và kết bạn với rất nhiều người ở các vị trí khác nhau trong xã hội. Họ đã truyền cảm hứng và giúp tôi thành công trong một số công việc và trưởng thành hơn. Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa tôi với cô Anh Thơ đã mở ra một cánh cửa mới đến tri thức và tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ có những trải nghiệm như vậy.

Tôi mong các bạn sẽ có một cuộc hành trình khám phá tri ​​thức đầy bổ ích.

Diemmy, dịch giả và giảng viên anh van, viết từ Hà Nội

Link tải xuống pdf cuốn sách “Trở về con số không”: Download

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s