Du học sinh Việt tại Nhật viết thư tố cáo hiệu trưởng nghiện trò chơi tình dục

39969566_710919639254106_2515072817779703808_o.jpg

Thư không niêm gởi ông Trần Văn Minh – hiệu trưởng trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ

V/v: giáo viên của trường ông tổ chức trò chơi kích dục cho học sinh và cách ông trả lời dư luận

Trước hết, tôi là Lê Hoàng Hải, du học sinh người Việt tại Nhật Bản. Tôi viết thư này gởi đến ông và tập thể các giáo chức trong trường ông với tư cách một người trong cộng đồng, song song đó là tư cách một người cha có con đang ở trong môi trường giáo dục Việt Nam. Tôi sẽ giữ thái độ đúng mực để lời lẽ không quá sức chịu đựng của các ông.

Bắt đầu, tôi muốn minh xác một điều rằng, trò chơi mà các ông tổ chức cho học sinh ngày các ông mừng ngày cách mạng tháng 8 vừa rồi, chính là một trò chơi mang tính kích dục. Nước Nhật có rất nhiều trò chơi như vậy chiếu trên truyền hình vào ban đêm, là chương trình cho người lớn. Nguyên nhân, là dân số của họ đang bị già hóa, gọi là hiện tượng shoshikoureika. Họ muốn quốc dân của họ xem các sex game show này để có nhiều cảm hứng về chuyện quan hệ tình dục, và từ đó quan hệ tình dục nhiều hơn để tăng tỉ lệ sinh đẻ. Tôi thực sự lấy làm quái dị khi ông lấy cớ đây là trò chơi của Nhật và cho học sinh lớp 10 chơi, khi mà tuổi của chúng chỉ vừa 16, vừa bắt đầu qua giai đoạn dậy thì, bắt đầu có ý tưởng về chuyện quan hệ xác thịt và tò mò với cơ thể bạn khác giới. Nói nôm na, đây là thời kỳ bắt đầu động dục. Ở lứa tuổi này, chỉ cần một sự kích thích nhỏ về tình dục cũng có thể dẫn tới những hành vi không kiểm soát, để lại những hậu quả khôn lường. Tôi nghĩ ông làm được hiệu trưởng một trường học, có vợ và con cái, ông phải hiểu được hậu quả của chuyện kích dục trẻ em mới dậy thì là hành động phi nhân tính và không thể dung thứ! Nếu đặt trường hợp đó là con hay cháu ông bị vẽ đường cho tham gia các trò chơi kích dục như vậy, thái độ của ông có đơn thuần chỉ coi đó là hành vi “phản cảm”? Trừ phi các ông cố tình muốn kích dục bọn trẻ, hoặc là các ông bệnh hoạn tới mức coi những trò này là bình thường, chứ ngoài ra không có lời lẽ nào có thể biện minh được cho hành vi đê tiện này!

Kế tiếp, khi họp báo ông đổ cho khâu tổ chức và nói học sinh khá đông, các ông sơ suất không giám sát kịp thời. Tôi cho rằng đây là sự ngụy biện để chạy tội và đổ lỗi cho học sinh! Trường học của ông có bao nhiêu học sinh, trước đó chẳng phải ông có biết từng đứa, phân công cho giáo viên nào chủ nhiệm, thu tiền học phí của từng đứa đến đồng xu cuối cùng hay sao? Ông nói nhận trách nhiệm, nhưng ngoài câu nói cửa miệng đó ra, ông đã làm gì để nhận trách nhiệm? Hay ông dùng quyền lực để cưỡng chế bắt học sinh đăng clip phải gỡ xuống, tước đoạt quyền tự do ngôn luận của em ấy. Ông lại bắt em ấy viết tường trình như một tội đồ thú nhận với quan tòa! Đó là chưa kể những rắc rối cho em ấy mà các ông sẽ gây ra về sau mà công luận không được biết! Trong chuyện này, chính những giáo viên như các ông mới là tội đồ, chính các ông mới phải là kẻ viết tường trình cho dư luận xã hội và cúi đầu xin lỗi. Vậy mà ông đã đổ tội cho hết học sinh quá đông rồi tới dư luận quá khích, để cuối cùng ông phủi trách nhiệm và ngồi ghế quan tòa phán xử tội lỗi của học sinh và dư luận. Nhận trách nhiệm không phải chỉ là lời nói suông của phường lẻo mép chỉ biết khua môi múa mỏ, mà nhận trách nhiệm là phải đi kèm với hành động khắc phục hậu quả và tự trừng phạt mình xứng hợp. Ông có từ chức hay nêu tên những kẻ trực tiếp làm đầu têu trò chơi kích dục này ra chưa?

Về thái độ của phụ huynh, ông nhắc đến việc chưa nhận được ý kiến trái chiều nào của phụ huynh và học sinh trong trường. Tôi không hiểu ông đưa dữ kiện này ra là để biện minh cho mình, hay nói rằng với tất cả phụ huynh có con cái bị xúi dại cho chơi những trò kích dục như thế này, là bình thường? Tôi rời khỏi Việt Nam chỉ vài năm, tôi không nghĩ xã hội đã phát triển lệch lạc tới mức coi những thứ biến thái như thế này là bình thường để im lặng chấp nhận hoặc tán đồng. Tôi đã gặp rất nhiều người sẵn sàng nghiền nát bọn sâu mọt nào đầu têu cho con cái họ chơi những trò ghê tởm đê tiện như thế này! Làn sóng phản đối của xã hội và sự im lặng của phụ huynh học sinh trường ông liệu có đang bất nhất? Nếu tư duy của ông không có vấn đề, ông phải thấy rằng ông đang nói tất cả phụ huynh và học sinh trường ông có vấn đề về nhận thức. Còn tôi, nếu là phụ huynh của học sinh trong trường ông, tôi thề sẽ lôi tất cả các ông ra tòa và để các ông biết hậu quả của việc mình làm là thế nào!

Cuối lời, tôi sẽ chỉ cách cho ông nhận trách nhiệm là làm cái gì:
– Họp báo xin lỗi chứ không phải họp báo biện minh và kết tội dư luận
– Từ chức
– Đưa những kẻ trực tiếp đầu têu ra ánh sáng và cộng thông trách nhiệm
– Vận động để chuyện kinh tởm này không tái diễn trên cả nước
– Giáo dục để các em học sinh biết về phẩm giá của chúng nhiều hơn

Xin chào các ông!

Lê Hoàng Hải
viết tại Đông Kinh, 24/8/2018

Thư sẽ đăng công khai ở đây và gởi vào địa chỉ dưới đây!

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 – 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn

39992264_710904169255653_5920254492141420544_n

Trần Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa Sư Phạm, Hiệu Trưởng
Email: tvminh@ctu.edu.vn
Số điện thoại: 02923.659555

 

Advertisements

One comment

 1. Chế độ thực dân mới là đây chớ đâu nửa !
  Trả lời bài “Chính sách nô dịch về văn hóa của thực dân Pháp” của Trần Thanh Giang, đăng trên Tạp Chí Văn Hoá, Trường Đại học văn Hoá Hà Nội.
  “….Đi cùng với chính sách ngu dân, thực dân Pháp tăng cường thực hiện chính sách đầu độc, truỵ lạc hoá đối với người dân, đặc biệt là thanh niên với mọi thủ đoạn. Những thói hư tật xấu được chính quyền các cấp ra sức dung dưỡng. Nạn cờ bạc được khuyến khích bằng cách cho mở các sòng bạc để thu thuế. Ngoài những sòng bạc công khai có tính chất thường xuyên, tổ chức quy mô ở Chợ Lớn, Lạng Sơn, Móng Cái, Hà Giang, Lào Cai còn có nhiều sòng bạc kín được tổ chức ở các dịp chợ phiên, ở những vòng đua ngựa ở Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn…
  …Tệ uống rượu không bị hạn chế mà thậm chí nhân dân còn bị bắt phải uống một loại rượu nặng độ do hãng rượu độc quyền Phông ten sản xuất trên cả nước. Loại rượu này có nồng độ từ 40-45 độ và được nấu từ những loại gạo rẻ tiền rồi sau đó pha thêm chất hoá học.
  ….Nạn mại dâm cũng được thực dân Pháp dung túng và trở nên phổ biến ở các thành phố lớn… Ở nông thôn và miền núi, các hủ tục về ma chay cưới xin còn tồn tại, nạn bói toán, đồng bóng, mê tín dị đoan ngày càng nặng nề.
  …..Bên cạnh đó, thực dân Pháp đã lợi dụng vũ khí báo chí để tuyên truyền cho các chính sách “khai hoá”, thống trị của chúng tại Việt Nam. Chúng đã cấp phép cho nhiều tờ báo được xuất bản. Qua báo chí, thực dân Pháp đã chuyển một hệ thống tư tưởng nô dịch, văn hoá duy tâm thấm sâu vào xã hội Việt Nam
  …Rõ ràng, song song với công cuộc khai thác thuộc địa, thực dân Pháp đã thực hiện những chính sách nô dịch về văn hoá hết sức phản động hòng xô đẩy nhân dân vào vòng ngu dốt, thất học; truỵ lạc về thể xác, bạc nhược về tinh thần…”
  (Trần Thanh Giang.)

  Mỉa may thay, sau gần một thế kỷ, ta chỉ việc thay chử “Thực dân Pháp” bằng chử ” Đảng cộng sản Việt nam” là mọi việc cũng đúng y chang !
  Năm 2017 VN tiêu thụ hơn 4 tỉ lít bia:
  http://soha.vn/nam-2017-nguoi-viet-uong-hon-4-ti-lit-bia-ta…
  Mại dâm VN gia tăng:

  Thanh niên xử dụng ma tuý gia tăng:
  https://baomoi.com/nguoi-su-dung-ma-tuy-dang…/c/26669484.epi
  Đồng bóng, phong thủy, mê tín dị đoan ngày càng nặng nề:
  https://www.rfa.org/…/witchcraf-sorceri-busi-nwyea-02262015…
  Để cho các tầng lớp thanh niên không chú ý gì về những việc chính trị nhạy cảm, như là nhà nước VN càng ngày càng ôm chặc lấy kẻ thù phương bắc, với quyết tâm “Thà mất nước hơn mất đảng”, chính phủ VN ngày càng có những động thái ru ngủ thanh niên bằng những chiêu trò hết sức lố bịch, đi ngược lại những giá trị đạo đức của người VN xưa nay!
  Some (Làm tình tập thể).
  https://ngoisao.net/…/gioi-tre-choi-sam-de-doi-mon-2653302.…
  Dạy cho lũ đoàn viên thanh niên cộng sản HCM thành những con lợn người đúng nghĩa :

  Hàng ngày, ngoài những tin tức hết sức bẩn thỉu như “chân dài lộ hàng” “Làm thế nào để làm tình lên đỉnh” “Đâm cha, chém chú, đ..chị dâu” …đăng đầy trên báo chính thống, và sau ngững năm dài chỉ trình chiếu toàn phim ảnh của bọn tàu cộng, bây giờ, đảng đã cho lên một bước, những show bẩn thỉu để làm tê liệt lũ thanh niên đã chính thức buớc lên truyền hình !
  Blind date:
  http://soha.vn/dan-mang-noi-da-ga-khi-xem-show-hen-ho-vua-g…
  Date & kiss:
  http://yeula.xyz/tiep-theo-cua-show-hen-ho-moi-t…/55772.html
  Trong khi đó, lũ quan lại ăn của người dân không còn một thứ gì:
  http://butdanh.net/vu-mot-can-bo-duoc-chia-24-nen-nha-tre-e…
  https://www.facebook.com/…/a.478122065952…/532315703866643/…
  Một nhà báo (không nhớ tên), sau khi đi tham quan một vòng các nước cộng sản, đã nhận xét :”Điều tồi tệ nhất của các chế độ cộng sản là họ đã áp dụng chính sách thực dân trên chính dân tộc họ. “.
  Đúng quá đi chứ !!!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s