Viết sau chuyến thăm Thục Vy: Vấn đề cờ đỏ sao vàng

Untitled.png

VẤN ĐỀ CỜ ĐỎ SAO VÀNG

(Viết sau chuyến thăm Thục Vy, để kỷ niệm cách mạng tháng 8).

Đã 10 năm sống ở Sài thành, tôi o treo cờ đỏ sao vàng, dù bị cán bộ đốc thúc. Nhiều nhà để được yên thân, họ treo cờ “mãn tính”, đến nỗi màu máu ngả sang bạc lúc tả tơi như váy đụp, lúc ủ rũ trên đống rác. Tôi yêu cầu cán bộ công bố tác giả đích thực của quốc kỳ, tôi sẽ treo. Thế là cán bộ làm thinh và vượt qua nhà tôi. Lúc thể dục ở sân đại học, tôi cũng nói cho mọi người biết về lá cờ tỉnh Phúc Kiến(Trung hoa) thể nào nó thành “quốc kỳ” Viet nam, và những sinh viên ngành sử khi đến thăm tôi ở nhà riêng…

Thục Vy thì gọi cờ đỏ, sao vàng là cờ máu và bôi xóa nó bằng sơn. Thật vậy, Thục Vy đã đúng. Chính Hồ Chí Minh ngày 2/3/1946 nói:

“Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào”.

Mờ ám
Theo tướng Giáp thì cờ đỏ sao vàng được bác Hồ đem về từ Trung quốc. Sau đó, chính tay Hồ Chí Minh treo giữa hang Pắc bó vào năm 1941 để thành lập Việt Minh. Rồi, cụ Minh giao tướng Giáp treo để lập Đội VN tuyên truyền giải phóng quân ngày 22. 12. 1944. Dần dà, cờ đỏ sao vàng được quốc hội chọn làm quốc kỳ. Điều đáng nhớ là các bản Hiến pháp chưa được dân phúc quyết, mà quốc hội, chính phủ Việt cộng đều được sinh ra bởi Hiến pháp chưa được dân phúc quyết. Vì vậy, cờ đỏ sao vàng không phải quốc kỳ Việt Nam. Truyền thống dân tộc Viet nam hiếu hòa, không hiếu chiến như cờ máu kia.

Quốc kỳ Việt cộng biểu tượng của gian ác, hiếu chiến. Lời quốc ca tả cờ máu:

“Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước…đường vinh quang xây xác quân thù, tiến lên cùng tiến lên”.

Tiến lên đâu??? Tiến lên để làm đổ máu dân mình, và đi tới 1 đích không xác định: chủ nghĩa cộng sản!

Một lần ghé thăm gs ts. Trần Ngọc Thêm ở nhà riêng, ông đọc tôi nghe mấy câu thơ vầy:

Tiến lên, ta quyết tiến lên,
Tiến lên ta quyết tiến lên hàng đầu
Hàng đầu chẳng biết đi đâu…

Đây cũng là tâm trạng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và toàn thể Bộ Chính trị hôm nay, khi ông Trọng thú nhận: 100 năm nữa chưa chắc đã đến xã hội chủ nghĩa!

Vậy mà họ không tiếc máu đồng bào, để tiến lên! Máu hàng chục triệu người Việt đã đổ ra, ngã chết dưới tay người cộng sản, nhuộm đỏ quốc kỳ Việt cộng qua mấy cuộc chiến, cải cách ruộng đất…

Dù có 2 đảng viên cộng sản khác cũng nhận là tác giả cờ đỏ sao vàng, là ông Xô ở Tiền Giang và ông Tiến ở Nam Hà. Nhưng tôi tin Hồ Chí Minh là tác giả hơn, vì đồng tác giả là Mao Trạch Đông. Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Trung quốc Hồ Quang, thì ông Tiến và ông Xô kia không thể là tác giả quốc kỳ Việt cộng được. Chúng ta cần nhớ, nếu hôm nay ta mua 3 củ hành trong siêu thị, hay đổ 1lit xăng xe máy, ta cũng phải trích 10% để bảo dưỡng thi hài tác giả cờ máu, là Hồ Chí Minh.

Tôi ủng hộ quan điểm Thục Vy, phải truất phế cờ máu. Nên nhớ, không hề có con đường vinh quang xây bằng xác quân thù hay máu đồng bào.
Chỉ có những quốc gia có cờ thập tự thấm máu Jesus Christ, thì xứ đó văn minh, an ổn.

Hãy nói không với cờ máu Viêtnam hôm nay, nhưng thay thế bằng cờ máu Jesus Christ như Thụy sĩ, Thụy điển… Thục Vy đã đứng ở chỗ xứt mẻ để nói không với cờ máu Vietnam và bị khởi tố. Nếu bắt tù Thục Vy, xin cũng bắt tù tôi.

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI!

Làng Đại học, mùa thu 2018.

Thân Văn Trường

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s