GS Hồ An Cương- nỗi xấu hổ của Đại học Thanh Hoa- Trung Quốc

39337284_2021708804508478_7403427564124897280_n.jpg

Nếu nước Mỹ tràn ngập sự điên rồ của sáng tạo thì Trung Quốc là thiên đường điên rồ về sự ngộ nhận và ảo tưởng sức mạnh. Giáo sư Hồ An Cương, Viện trưởng Viện nghiên cứu tình hình đất nước, Đại học Thanh Hoa, là điển hình về sự ngộ nhận và ảo tưởng sức mạnh Trung Quốc. Ông này chính là cha đẻ của luận thuyết “Trung Quốc đã vượt Hoa Kỳ trong phần lớn các ngành công nghệ”. Luận thuyết này đã làm nhiều triệu người Trung Quốc tự hào và thỏa mãn. Nhưng sự thật không phải thế, sự thật là Trung Quốc vẫn là nước có thu nhập bình quân trên đầu người vào hạng trung bình, vẫn thua Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản hàng chục năm về công nghệ mới.


Đại học Thanh Hoa, nơi ông Hồ An Cương công tác, là một đại học lừng danh của Trung Quốc, đã cảm thấy xâu hổ về luận thuyết của GS Hồ An Cương, và họ đã lên tiếng. Gần đây, 27 học giả, nhà nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa đã đứng tên trong một lá đơn yêu cầu Đại học Thanh Hoa cách chức Viện trưởng Viện nghiên cứu tình hình đất nước (Quốc tình nghiên cứu viện) và tước bỏ học hàm của Giáo sư Hồ An Cương. Sau đó bức thư đã được hơn 1 ngàn cựu sinh viên của trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc này hưởng ứng ký tên trong một chiến dịch công khai phê phán năng lực học thuật, trình độ tư tưởng và đạo đức của Hồ An Cương.

Bức thư viết, họ lấy làm xấu hổ vì trường Đại học Thanh Hoa có một giáo sư như thế và chỉ rõ: “Mấy năm gần đây, Tiên sinh Hồ An Cương, Viện trưởng Viện nghiên cứu tình hình đất nước đã lấy tiền thuế của dân mà nghiên cứu đi ngược những kiến thức thông thường, nặn ra cái gọi là báo cáo học thuật “Sức mạnh quốc gia tổng hợp của Trung Quốc đã vượt nước Mỹ”, có thể nói đã “trên khiến quốc gia nhầm lẫn khi ra quyết sách, dưới mê hoặc dân chúng, các nước ở xa cảnh giác, láng giềng gần lo ngại, thật là hại nước hại dân”. Họ cho rằng, Hồ An Cương đã không chỉ làm ô danh nhà trường Đại học Thanh Hoa mà còn làm hại đất nước và nhân dân, độc hại lâu dài.

Chu Vĩnh Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s