Cha mẹ nên ứng xử thế nào khi biết tin con gái mang bầu

Father-And-Daughter-In-Argument1.jpg

Các bé gái đang ở lứa tuổi dậy thì , thường thay đổi về tâm sinh lý và trưởng thành về mặt cơ thể . Giai đoạn này các bé đã biết ý thức về giới tính .

Trong thời gian này , các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con mình nhiều hơn. Nhất là người mẹ, hãy làm bạn với con cần giáo dục giới tính cho bé, tìm hiểu xem bạn bè khác giới của con mình thuộc thành phần nào để tránh đi trường hợp các bé bị thanh niên xấu lôi kéo .

Ở lứa tuổi vị thành niên các bé gái thường tò mò, và nếu không được sự quan tâm của gia đình và sự giáo dục kịp thời thì rất dễ xảy ra chuyện mang thai ngoài ý muốn .

Thông thường các bậc làm cha làm mẹ thường bị sốc và giận dữ khi biết tin con mình mang thai ngoài ý muốn . Lúc đó thay vì đổ lỗi , la mắng con thì người Mẹ là người có vai trò quan trọng nhất , hãy bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề .

Lúc này tâm lý của con gái là sẽ lo sợ , xấu hổ và có thể quẫn trí làm điều dại dột, thậm chí tự tử,  nếu cha mẹ không can thiệp kịp thời. Hãy đưa con đi khám bác sĩ để biết kết thời gian mang thai và cần làm gì để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại .

Nếu phát hiện sớm 1,2 tuần và phù hợp với sức khỏe của bé trong thời điểm đó thì hãy cho bé quyết định nên phá hay để. Nếu thai đã hơn 8 tuần thì cha mẹ phải giúp con quyết định về điều này . Để tránh chuyện phá thai và cướp đi mầm sống nhỏ bé , các bậc cha mẹ không có điều kiện để chăm sóc bé tại nhà thì hiện nay đã có một số điểm chăm sóc các bé vị thành niên đang mang bầu .

Cho dù bé lựa chọn quyết định nào, thì người mẹ phải nói cho con những khó khăn mà con phải đối mặt với từng lựa chọn. Hãy để bé tự lựa chọn. Chúng phải có trách nhiệm với những việc mình đã làm.

Hãy chia sẻ với con để con hiểu và tin tưởng ba mẹ, chúng coi cha mẹ như một người định hướng và tư vấn cho chúng, điều quan trọng nhất là các bậc phụ huynh nên trao cho con niềm tin để con luôn ý thức được cha mẹ tin tưởng mình như thế nào, từ đó chúng sẽ ý thức được trách nhiệm của mình .

Viết bởi cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai– thân hữu Nha Trang của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s