Vinh danh Lạng Sơn

38646130_1883176191985343_3940167666949423104_o.jpg

Với điểm chuẩn vào Học viện An ninh (HVAN) và Học viện Cảnh sát (HVCS) khối C năm nay là 24,2 điểm, 35 chiến sĩ  Cảnh Sát Cơ Động  Lạng Sơn đều cơ bản đủ điểm trúng tuyển vì người thấp nhất cũng 24,1 điểm. Đặc biệt trong số này có bạn đạt 27,9 đ – Thủ khoa năm 2018.

Trong số 235 bạn trúng tuyển vào Học viện An ninh, có tới 156 bạn là lính nghĩa vụ, chiếm áp đảo tới 61%, còn lại là học sinh phổ thông!

Các báo nên tìm hiểu để viết về các gương “vượt khó” của 35 bạn Cảnh Sát Cơ Động ở Lạng Sơn, vì hồi học phổ thông xong đèn sách kè kè mà không thi đỗ, giờ vừa học vừa làm vất vả mà lại đỗ điểm cao, có bạn còn đỗ thủ khoa nữa nên rất đáng noi gương!

Các báo cũng đừng quên tôn vinh các giáo viên đã luyện thi 35 bạn này, cũng như công khai danh tính các giáo viên coi thi ở phòng thi đặc biệt này, cho giáo viên các nơi học hỏi kinh nghiệm và phụ huynh mời dạy cho con em.

Còn nữa, năm nay, Lạng Sơn có tới 23 thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND, đứng đầu cả nước. 5/6 thí sinh là “thủ khoa” vào Học viện An ninh cũng ở Lạng Sơn và Hòa Bình.

Năm nay, các thí sinh miền núi, nhất là các bạn lính nghĩa vụ, bỗng” học giỏi vượt bậc, khiến học sinh các trường chuyên nổi tiếng với các huy chương vàng trong nước và quốc tế cũng phải “ngả mũ chào thua” và “hết cửa” vì sự “bứt phá ngoạn mục” này.

P/s: HVAN có thể rà soát lại điểm thi của các thí sinh ở các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia.

Hằng Thanh/ Fb 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s