Sinh viên Nguyễn Văn Tráng: Tròn một năm phải đi ở ẩn

38022305_1054447148037515_9080837212060254208_o.jpg
Sinh viên Nguyễn Văn Tráng, khoa kỹ thuật công nghệ trường đại học Hồng Đức- Thanh Hóa- thành viên của Hội anh em dân chủ Việt Nam.

Ngày này năm trước, phải vội vàng xách cái túi cùng vài bộ quần áo dời Sài Gòn gấp. Chẳng mang theo đồ dùng, máy móc, cũng chẳng kịp chào tạm biệt bạn bè.

Ngày 30/07/2017, an ninh Việt Nam bắt giữ 4 lãnh đạo của Hội Anh Em Dân Chủ vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…” Là người chịu trách nhiệm phát triển Ban Sinh Viên của Hội, thành ra tui cũng nằm trong tầm ngắm bị truy lùng của an ninh.

Một năm qua, an ninh tỉnh Thanh Hoá nhiều lần vào Sài Gòn và các tỉnh phía nam để dò la tin tức. Họ gặp gần như tất cả những mối quan hệ thân-sơ. Từ bố, chú, dì, bạn cấp 3… Đặc biệt là bạn gái, nhiều lần cô ấy bị an ninh theo dõi, bị hốt lên đồn với lí do kiểm tra nhân khẩu để an ninh thẩm vấn về nơi tôi đang ở, bị cấm làm hộ chiếu, bị phá nơi làm việc.

Một năm qua, là quãng thời gian an ninh tỉnh Thanh Hoá tăng cường đánh phá gia đình, những người thân của tôi nhiều nhất. Họ xúi người ném đá vào nhà, đấu tố thân nhân, thậm chí đưa cả truyền hình tỉnh về trường đại học và quê tôi để làm phóng sự chửi bới…

Một năm qua cũng là quãng thời gian phải di chuyển nhiều, không ở đâu lâu quá vài tháng. Sống vất vưởng. Học được nhiều bài học mà chỉ có những người đang lâm hoạn nạn mới hiểu.

Khó khăn nhiều, áp lực cũng nhiều. Nhưng nhiệt huyết đấu tranh chưa bao giờ giảm.!!!

Sinh viên Nguyễn Văn Tráng/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s